Thứ Tư, 22/03/2023, 17:28
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ra quân sau Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra quân sau Tết

Giám đốc HASTC Trần Văn Dũng đánh chiêng khai trương phiên giao dịch đầu xuân của Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) sáng ngày 12-2- Ảnh: HaSTC

(TBKTSG Online) – Nhiều doanh nghiệp đã ra quân triển khai các kế hoạch kinh doanh ngay ngày đi làm đầu tiên của năm Mậu Tý, 12-2.

Công ty cổ phần Chứng khoán Vincom (VincomSC) đã khai trương sàn giao dịch chứng khoán có diện tích hơn 1.000m2 tại Hà Nội. Điểm khác biệt ở đây là nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua, bán chứng khoán trước 7 ngày.

Cùng ngày, VincomSC cũng công bố những thỏa thuận hợp tác toàn diện với các đối tác Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quang Trung (BIDV) và Công ty cổ phần TMMP của Nhật Bản.

BIDV Quang Trung sẽ hỗ trợ khách hàng của VincomSC thực hiện các nghiệp vụ repo, cầm cố, ứng trước chứng khoán và là đầu mối phối hợp với VincomSC triển khai xây dựng mạng lưới giao dịch, đại lý nhận lệnh trên toàn hệ thống các chi nhánh của BIDV.

Công ty cổ phần TMMP (Nhật Bản), một cầu nối giữa thị trường chứng khoán Việt Nam và Nhật Bản, sẽ là đại diện của VincomSC tại Nhật Bản giúp phát triển mạng lưới khách hàng và tìm kiếm đối tác.

VincomSC có tổng vốn điều lệ ban đầu là 300 tỉ đồng, trong đó Công ty cổ phần Vincom giữ 70% cổ phần. VincomSC được phép thực hiện các nghiệp vụ môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp và lưu ký chứng khoán cho các công ty trên sàn giao dịch chứng khoán của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Còn ở Công ty chứng khoán APEC, mỗi khách hàng mới tham gia mở tài khoản sau Tết sẽ được tặng tối đa 10.000.000 đồng tiền phí giao dịch từ ngày 15-2 đến hết ngày 31-3.

Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB Bank từ ngày 1-2 cũng triển khai chương trình “Lộc đầu xuân” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm đến hết ngày 15-3. Các khách hàng gửi mới hoặc chuyển kỳ hạn sổ tiết kiệm bằng đồng VND/USD/EUR có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên với hình thức gửi tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ và tiết kiệm lũy tiến với số tiền gửi tối thiểu từ 10 triệu đồng/600USD/400EUR trở lên sẽ được nhận một bao lì xì may mắn với số tiền tương ứng 0,1% số tiền gửi.

Cũng bắt đầu từ 1-2, VIB Bank chính thức tăng lãi suất tiết kiệm thường và lãi suất tiết kiệm lũy tiến bằng tiền đồng VND từ 0,12 đến 0,24% so với mức lãi suất trước.

Giám đốc Trung tâm Thẻ Ngân hàng Công thương Việt Nam (Incombank), ông Trần Minh Bình, cho biết, Incombank đã hợp tác với Công ty Đường sắt Sài Gòn để triển khai dịch vụ thanh toán vé tàu tại hệ thống ATM của ngân hàng trên toàn quốc từ đợt Tết.

Sau khi đặt chỗ với nhà cung cấp, Công ty Đường sắt Sài Gòn, qua website: vetau.com.vn, khách đến các quầy giao dịch hay các máy ATM của ngân hàng để thanh toán tiền vé và nhận biên lai thu tiền. Sau đó, khách mang biên lai này tới địa điểm hướng dẫn của nhà cung cấp để nhận vé. Khách hàng thanh toán tiền vé qua ngân hàng trên nguyên tắc là đã có vé theo yêu cầu. Thời gian lấy vé bắt đầu từ 48 tiếng sau khi kết thúc giao dịch với ngân hàng, chậm nhất là 2 tiếng trước giờ tàu chạy và sẽ không phải xếp hàng mua vé tại ga.

Từ năm nay, dịch vụ này được triển khai tại tất cả các chi nhánh trên địa bàn TPHCM và sẽ triển khai trong cả nước thời gian tới.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Công ty du lịch TransViet đã khai trương chương trình “Mỗi ngày một khách du lịch nước ngoài miễn phí” dành cho những đoàn khách từ 15 người trở lên. Du khách có cơ hội là 1 trong 15 người được nhận một suất du lịch trên chính hành trình vừa thực hiện hoặc một số tiền tương đương 300 đô la Mỹ. Người trúng thưởng có thể tặng phần thưởng này cho người khác.

Chương trình được áp dụng từ ngày 15-2 đến hết 31-3 trên các hành trình đến Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia với giá trọn gói không thay đổi so với thường ngày.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới