Thứ Năm, 30/11/2023, 12:15
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Rà soát dự án thuộc Hà Nội mở rộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rà soát dự án thuộc Hà Nội mở rộng

Bộ Xây dựng đang rà soát lại toàn bộ các dự án khu đô thị, khu dân cư và các dự án khác liên quan đến việc bố trí không gian thuộc địa giới thủ đô Hà Nội mở rộng liên quan đến 4 địa phương: Hà Nội, Hà Tây, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Công việc này là một phần của sự chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng địa giới hành chính thủ đô Hà Nội. Theo đó, Bộ Xây dựng đã hướng dẫn phạm vi khu vực, đối tượng và nội dung kiểm tra để các địa phương chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các đồ án quy hoạch xây dựng và các dự án đầu tư xây dựng tại địa bàn nằm trong ranh giới dự kiến mở rộng thủ đô.

Bộ yêu cầu các bản tổng hợp báo cáo về những đồ án quy hoạch, dự án cần phải làm rõ hơn để không làm ảnh hưởng tới tiến độ của các dự án đã và đang triển khai. Vì vậy, đối với các dự án, khu đô thị, khu dân cư và các dự án liên quan khác đã được phê duyệt trước ngày Chỉ thị 260 về việc mở rộng thủ đô Hà Nội có hiệu lực thì vẫn tiếp tục thực hiện.

Trên cơ sở báo cáo của các địa phương, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu, đánh giá và tổng hợp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những dự án không phù hợp với định hướng lớn quy hoạch của thủ đô Hà Nội mở rộng trong tháng 5-2008.

Đối với các đồ án quy hoạch, các dự án có liên quan đến việc bố trí không gian Hà Nội thuộc địa giới Hà Nội mở rộng được lập từ trước ngày Chỉ thị 260 có hiệu lực nhưng chưa phê duyệt thì các địa phương tiếp tục tổng hợp, tự phân tích đánh giá sự phù hợp với định hướng lớn của quy hoạch vùng thủ đô.

Các dự án có quy mô nhỏ hơn 100 héc ta, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành xem xét và có văn bản thoả thuận theo địa bàn quận, huyện, còn dự án có quy mô từ 100 héc ta trở lên, Bộ Xây dựng sẽ có văn bản thoả thuận riêng để đảm bảo phù hợp với định hướng quy hoạch của thủ đô Hà Nội mở rộng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới