Thứ Bảy, 3/06/2023, 02:00
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Rà soát hoạt động nhập cảnh của người lao động tại các khu công nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rà soát hoạt động nhập cảnh của người lao động tại các khu công nghiệp

Y. Minh

(KTSG Online) – Ban quản lý các khu công nghiệp sẽ phải rà soát chặt chẽ hoạt động nhập cản của người lao động, chuyên gia tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, theo yêu cầu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Rà soát hoạt động nhập cảnh của người lao động tại các khu công nghiệp
Trong ảnh là hoạt động lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.500 công nhân của các công ty tại các khu công nghiệp ở huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) trước khi các doanh nghiệp này đi vào sản xuất ngay sau Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bộ Kế hoạch và Đầu tư  vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, khu kinh tế. Theo đó, yêu cầu Ban quản lý các KCN rà soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh của các lao động, chuyên gia tại các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT), khu chế xuất (KCX).

Cơ quan này cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Ban quản lý các KCN, KKT, KCX trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 đối với các doanh nghiệp, người lao động làm việc bên trong.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư lưu ý những lao động làm việc tại KCN, KKT, KCX cần thực hiện nghiêm Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27-5-2020, văn bản số 3836/CV-BCĐ ngày 10-5-2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 về việc ban hành hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; về phòng dịch trong cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp và các văn bản có liên quan.

Bên cạnh đó, Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất rà soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh của các lao động, chuyên gia làm việc tại đây để ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp lao động nhập cảnh trái phép, người nước ngoài cư trú trái phép trong KCN, KKT, KCX; đồng thời, tuân thủ triệt để quy định về cách ly, theo dõi sức khỏe sau cách ly tập trung bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Cùng với đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đồng thời, xây dựng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong nội bộ doanh nghiệp.

Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn cũng được đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp trong KCN, KKT, KCX theo phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới