Thứ Năm, 18/08/2022, 14:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Rất ít doanh nghiệp du lịch làm thủ tục xin e-visa cho khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rất ít doanh nghiệp du lịch làm thủ tục xin e-visa cho khách

Đào Loan

Rất ít doanh nghiệp du lịch làm thủ tục xin e-visa cho khách
Hành khách làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Theo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, có rất ít doanh nghiệp du lịch làm thủ tục để được cấp tài khoản nhằm xin thị thực điện tử (e-visa) cho khách. Sau hơn một tuần thực hiện quy định cấp e-visa, tính đến ngày 8-2 chỉ mới có 4 công ty đăng ký.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, 4 công ty du lịch trên có trụ sở tại TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và đã làm thủ tục cho một số khách. Rất nhiều công ty du lịch khác, bao gồm những công ty du lịch có thương hiệu mạnh, có lượng khách nước ngoài lớn chưa đăng ký làm thủ tục này.

Từ ngày 1-2-2017, người nước ngoài là công dân của 40 nước thuộc danh sách được thí điểm cấp thị thực điện tử có thể đề nghị cấp thị thực qua cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Các cơ quan, tổ chức mời, bão lãnh cũng có thể làm thủ tục cho khách với điều kiện, trước khi đề nghị cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài thì phải gửi văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cùng với hồ sơ pháp nhân của công ty. Nếu hồ sơ đầy đủ, trong vòng 3 ngày làm việc, cơ quan quản lý sẽ cấp tài khoản để doanh nghiệp thực hiện thủ tục cho khách. Tài khoản này chỉ bị hủy khi công ty vi phạm hoặc không muốn tiếp tục thực hiện thủ tục.

Trao đổi với TBKTSG Online, một số doanh nghiệp cho biết rất muốn thực hiện e-visa cho khách và đang chuẩn bị nộp văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử.

"Thực hiện e-visa là một bước cải tiến về thủ tục xuất nhập cảnh cho du khách nước ngoài đến Việt Nam. Chúng tôi theo dõi việc thực hiện thủ tục này mỗi ngày nhưng đang chờ vài ngày nữa, khi trang web làm thủ tục chạy ổn định hơn sẽ gửi văn bản để được cấp tài khoản nhằm thực hiện cho khách", ông Ngô Minh Đức, Giám đốc Công ty Du lịch Hương Giang (TPHCM) cho biết.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, lượng khách đăng ký cấp e-visa đang tăng từng ngày. Tính đến ngày 8-2-2017, đã có 231 người nộp hồ sơ. Trong đó có, 201 người được cấp thị thực, 30 hồ sơ đang xét, cũng có vài hồ sơ bị từ chối nhưng chỉ liên quan đến yếu tố kỹ thuật như người khai điền thông tin quá ít so với yêu cầu hoặc cung cấp sai số hộ chiếu. Du khách xin e-visa nhiều nhất là từ những nước như Mỹ, Pháp.

Cơ quan này cũng cho biết trong thời gian đầu, trang web thực hiện thủ tục tại địa chỉ https://www.immigration.gov.vn và https://www.xuatnhapcanh.gov.vn chạy chưa ổn định nhưng hiện tại đã ổn định hơn và trong thời gian tới sẽ tiếp tục được hoàn thiện.

Đọc thêm:

Đã có 40 người nước ngoài nhận thị thực điện tử

Xin thị thực điện tử vào VN: chỉ cần ba ngày

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới