Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

REE tiếp tục đầu tư vào hoạt động tài chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

REE tiếp tục đầu tư vào hoạt động tài chính

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Công ty cơ điện lạnh REE sẽ tiếp tục đầu tư vào hoạt động tài chính trong năm nay, với mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 200 tỉ đồng, cao nhất trong các mảng kinh doanh của REE. Đó là khẳng định trong báo cáo gửi cổ đông của Hội đồng quản trị Công ty REE tại đại hội cổ đông tổ chức hôm nay, 31-3.

Theo lý giải của Hội đồng quản trị REE, mặc dù thị trường chứng khoán chưa có dấu hiệu khởi sắc nhưng chiến lược của REE là đầu tư lâu dài vào các cổ phiếu của các công ty có tiềm năng phát triển bền vững nên sự lên xuống của thị trường là không đáng ngại.

Hiện nay, REE đang đầu tư vào các ngành điện, nước, tài chính-ngân hàng, bất động sản. Danh mục đầu tư của REE có cổ phiếu của các công ty như SaiGon Potle, Mai Linh, Thác Bà (TBC), Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH), Sacombank (STB), Ngân hàng Á Châu (ACB). Trong năm nay, REE cũng dự định đầu tư vào các công ty thủy điện Ninh Bình, và đàm phán với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để mua lại 30% cổ phần tại Công ty Thủy điện Thác Mơ.

REE cũng đặt kế hoạch doanh thu năm 2010 là 1.500 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 510 tỉ đồng.

Đại hội cổ đông của REE cũng thông qua phương án phát hành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1, thời gian dự kiến thực hiện vào quý 2; phát hành trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi kỳ hạn 12 tháng cho cổ đông hiện hữu, mệnh giá 1.000.000đồng/ trái phiếu, số lượng phát hành là 810.418 trái phiếu.

Trong năm 2008, REE lỗ hơn 139 tỉ đồng do trích lập dự phòng rủi ro giảm giá chứng khoán, tuy vậy, trong năm 2009, REE đã có lợi nhuận sau thuế hơn 435 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới