Chủ Nhật, 2/10/2022, 17:00
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

RIM bị dọa đóng cửa các dịch vụ BlackBerry ở Indonesia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

RIM bị dọa đóng cửa các dịch vụ BlackBerry ở Indonesia

Khang An

(TBKTSG Online) – Chính phủ Indonesia đe dọa sẽ đóng cửa các dịch vụ BlackBerry của hãng Research in Motion (RIM) ở nước này vì lý do an ninh.

RIM bị dọa đóng cửa các dịch vụ BlackBerry ở Indonesia
Indonesia là thị trường lớn thứ hai của RIM về điện thoại và dịch vụ BlackBerry. Nguồn: Internet

Ủy ban chịu trách nhiệm về ngành viễn thông BTRI của Indonesia được thừa lệnh phải tiếp tục các thủ tục pháp lý đóng cửa hai dịch vụ BlackBerry Messenger và Internet của RIM ở tại nước này. Indonesia là khách hàng sử dụng dịch vụ lớn thứ hai của RIM trên toàn cầu.

Thông tin RIM bị đóng cửa này được loan báo sau khi RIM chọn xây dựng trung tâm dữ liệu mới nhất của mình ở Singapore.

Giới truyền thông Indonesia đăng tải thông tin rằng chính phủ Indonesia đã ra quyết định vì RIM đã không “hợp tác” trong những nhu cầu chính đáng. Quyết định của chính phủ Indonesia có thể là do RIM đã chọn Singapore để xây dựng trung tâm dữ liệu trong khi đảo quốc này không phải là thị trường tiêu thụ nhiều điện thoại di động BlackBerry như Indonesia.

RIM đã thống nhất với Chính phủ Singapore về kế hoạch thành lập một trung tâm dữ liệu vào ngày 31-12 như một phần trong cam kết của RIM khi đặt chân vào thị trường này hồi đầu tháng 9.

Công dân Indonesia được khuyến cáo: “Với điều kiện như hiện nay, chúng tôi khuyến cáo người sử dụng trong nước về việc sử dụng điện thoại BlackBerry bởi vì sự trao đổi dữ liệu không an toàn”. Tuy nhiên, tất cả dữ liệu được gửi nhận qua điện thoại BlackBerry hiện nay đều được xử lý qua các trung tâm dữ liệu đặt ở Canada.

(GSMArena, DailyNews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới