Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

“Robin Hood” khai mạc liên hoan phim Cannes

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Robin Hood” khai mạc liên hoan phim Cannes

Kiều Giang

Đạo diễn Ridley Scott – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ phim “Robin Hood,” do tài tử Russell Crowe và cô đào Cate Blanchett thủ vai chính dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Ridley Scott, đã được chọn chiếu khai mạc Liên hoan phim Cannes vào tháng 5 năm nay.

Vai diễn Robin Hood của Russell Crowe khắc hoa chân dung người anh hùng rừng xanh với tài bắn cung thiện nghệ luôn cướp của người giàu để giúp người nghèo. Trước đó, hình ảnh Robin Hood đã được đưa lên màn ảnh rất nhiều lần qua diễn xuất của các tài tử Hollywood như Errol Flynn, Douglas Fairbanks, Sean Connery và Kevin Costner.

Phiên bản phim Robin Hood mới nhất này sẽ không tham gia tranh giải tại Cannes lần này, ban tổ chức cho biết trong một bản thông cáo.

Bộ phim do Universal Studios sản xuất với phần kịch bản của nhà biên kịch Brian Helgeland, người trước đó đã viết kịch bản cho hai bộ phim từng đoạt Oscar như “L.A Confidential” (Bí mật Los Angeles) và “Mystic River” (Dòng sông bí ẩn).

Với đạo diễn Ridley Scott thì đây lần thứ 3 ông hợp tác với nam diễn viên chính Russell Crowe, từ “Gladiator” (Dũng sĩ giác đấu) năm 2000 đến “A Good Year” năm 2006.

Trước đó, Ridley Scott đã rất nổi tiếng qua các bộ phim đã trở thành kinh điển như “Blade Runner” và “Thelma and Louise” qua phần diễn xuất của hai nữ diễn viên tài năng Susan Sarandon và Geena Davis.

“Robin Hood” sẽ được công chiếu vào ngày đầu tiên của Liên hoan phim Cannes (Pháp) (ngày 12-5), tức hai ngày trước khi bộ phim được công chiếu trên toàn cầu.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới