Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Robot giết người ở nhà máy Volkswagen, Đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Robot giết người ở nhà máy Volkswagen, Đức

Thanh Hương

(TBKTSG Online) – Một kỹ thuật viên nam vừa chết do bị robot “tóm lấy và kẹp” tại một nhà máy của Volkswagen gần Kassel, Đức, theo hãng tin AP.

Robot giết người ở nhà máy Volkswagen, Đức

Kỹ thuật viên 21 tuổi này là người làm thầu phụ, đang cùng các đồng nghiệp lắp đặt loại robot có nhiệm vụ nhặt và lắp ghép các phần động cơ, bị robot này bắt lấy và ép vào các vành kim loại. Thanh niên này sau đó đã chết tại bệnh viện do chấn thương.

CEO Martin Winterkorn của Volkswagen thăm nhà máy Kassel-Baunatal 2010, nơi người kỹ thuật viên vừa bị robot giết chết Ảnh: Getty Images


Các tai nạn chết người liên quan đến robot là rất hiếm ở các nhà máy sản xuất phương Tây do robot được đặt trong lồng an toàn để tránh va chạm gây tai nạn với con người. Trong trường hợp này, người kỹ thuật viên thầu phụ đã đứng trong khu vực lồng an toàn khi tai nạn xảy ra, theo người phát ngôn của Volkswagen được báo Financial Times đăng lại. Người thầu phụ thứ hai đứng ngoài lồng an toàn đã không bị thương.

Người phát ngôn của Volkswagen nhấn mạnh rằng robot này không thuộc thế hệ robot tương tác hạng nhẹ làm việc cùng với công nhân trong dây chuyền sản xuất và các lồng an toàn. Do đó, Volkswagen cho rằng đây là tai nạn do người lao động vi phạm quy định an toàn, chứ không phải lỗi sai sót kỹ thuật của robot.

Vụ việc vẫn đang được các nhà chức trách điều tra.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới