Chủ Nhật, 24/09/2023, 12:04
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Roche giới thiệu phòng xét nghiệm y tế tự động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Roche giới thiệu phòng xét nghiệm y tế tự động

Quốc Hùng

Các khách mời xem các thiết bị y tế của Roche Diagnostics – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Hôm 9-7, tập đoàn Roche Diagnostics đã lần đầu tiên giới thiệu tới các chuyên viên xét nghiệm, các nhà nghiên cứu khoa học và các bác sĩ lâm sàng ở nước ta tiêu chuẩn tự động hóa hoàn toàn phòng xét nghiệm.

Theo ông Anton Gutscher, Trưởng bộ phận công nghệ thông tin (IT) và các giải pháp phòng xét nghiệm của Roche Diagnostics châu Á Thái Bình Dương, hai mục tiêu chính mà bất kỳ một phòng xét nghiệm nào cũng mong muốn đạt được là thời gian trả kết quả nhanh và bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác. Điều này có thể đạt được nhờ vào thiết bị chẩn đoán hiện đại và việc tự động hóa hoàn toàn phòng xét nghiệm.

“Tự động hóa hoàn toàn phòng xét nghiệm” là khái niệm xác định tất cả các giai đoạn xét nghiệm cũng như dữ liệu của từng giai đoạn được kết nối và quản lý bởi giải pháp IT dành cho phòng xét nghiệm.

Ông Anton Gutscher cho rằng, tự động hóa hoàn toàn phòng xét nghiệm là điểm cốt yếu để tăng cường hiệu quả xét nghiệm, đảm bảo các bác sĩ và bệnh nhân có được kết quả xét nghiệm kịp thời cho các quyết định y khoa và điều trị; đồng thời đảm bảo cho kết quả xét nghiệm chính xác, giảm thiểu các rủi ro dẫn đến nhầm lẫn hoặc nhiễm bẩn mẫu cũng như các lỗi có thể phát sinh do sự biến đổi trong môi trường hoặc các thiết bị xét nghiệm.

Tự động hóa hoàn toàn phòng xét nghiệm cho phép quy trình xét nghiệm được tự động hóa hoàn toàn xuyên suốt cả ba giai đoạn; từ tiền phân tích (nhận dạng, phân loại và định vị các mẫu xét nghiệm) đến phân tích (xét nghiệm thực tế các bệnh phẩm để xác định tình trạng sức khỏe và các bệnh khác nhau) đến hậu phân tích (báo cáo và lưu trữ bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm).

Roche Diagnostics cũng triển lãm bộ sưu tập các thiết bị xét nghiệm hiện đại lớn nhất lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới