Thứ Bảy, 4/12/2021, 20:28
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Rolls-Royce tìm kiếm hợp đồng mới tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rolls-Royce tìm kiếm hợp đồng mới tại Việt Nam

Mộng Bình

Ông Patrick Regis, Chủ tịch của Rolls-Royce Việt Nam, đang giới thiệu các ngành kinh doanh của công ty tại TPHCM ngày 24-8 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Rolls-Royce, công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hệ thống năng lượng, cho biết đang tìm thấy nhiều cơ hội cho các hợp đồng mới tại thị trường Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực hàng không và hàng hải.

Ông Patrick Regis, Chủ tịch của Rolls-Royce Việt Nam, nói với phóng viên tại TPHCM ngày 24-4 rằng Rolls-Royce hy vọng hợp đồng mới sẽ đến từ việc hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang đầu tư mạnh vào phát triển đội máy bay và các hãng hàng không mới chuẩn bị cất cánh tại thị trường này.

Vietnam Airlines đã đặt mua nhiều loại máy bay hiện đại, bao gồm Airbus A350 và Boeing B787 trong chiến lược phát triển đội máy bay của hãng từ gần 70 chiếc hiện nay lên 150 vào năm 2020. Các loại máy bay mới này cần những động cơ mạnh và tiết kiệm năng lượng, và các động cơ của Rolls-Royce đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Vào tháng 7-2010, Rolls-Royce đã công bố dành được phần thầu trị giá 240 triệu đô la Mỹ để cung cấp động cơ V2500 có lượng khí thải thấp hơn cho 36 máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines.

Ngoài Vietnam Airlines, các khách hàng khác của Rolls-Royce tại Việt Nam bao gồm Vinashin, Vinalines, PetroVietnam, VietsovPetro, các nhà máy đóng tàu của Bộ Quốc phòng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng hải và dầu khí khác.

Rolls-Royce mở văn phòng tại Hà Nội vào tháng 1-2008 và hiện đang hoạt động kinh doanh trong 3 ngành chính là hàng không, hàng hải và năng lượng. Công ty hiện đang quản lý nhà máy Odim tại Vũng Tàu, chuyên sản xuất các thiết bị phục vụ cho các dự án hàng hải và dầu khí ngoài biển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới