Thứ Ba, 7/02/2023, 22:06
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Rolls Royce và Ferrari “hốt bạc”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rolls Royce và Ferrari “hốt bạc”

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – CEO của Rolls Royce Torsten Mueller Oetvoes cho biết hãng xe siêu sang này đang rất lạc quan với mức doanh số kỷ lục trong năm 2011 và hy vọng điều này tiếp tục diễn ra trong năm 2012. Dù chưa có số liệu chính thức nhưng theo số liệu năm 2010 chúng ta có thể đoán được mức tăng trưởng của Rolls Royce trong năm nay. Năm ngoái hãng đã bán được 2.771 xe, tăng 171% so với cùng kì năm 2009.

Rolls Royce và Ferrari “hốt bạc”
Bên trong mẫu xe năm Rồng của Rolls Royce – Ảnh: Theggbusiness

Mueller-Oetvoes cho biết: “Tôi chưa thấy bất cứ trường hợp khách hàng nào miễn cưỡng khi mua Rolls Royce cả.  Tôi không nghĩ là chuyện đó làm cho thị trường xe siêu sang bị ảnh hưởng”. Điều này là thực sự đúng trên thực tế, vì ở phân khúc của Rolls Royce có quá ít đối thủ cạnh tranh. Chỉ có Bentley và Maybach được xem là đối trọng thực sự, nhưng Rolls Royce vẫn được xem là lựa chọn hàng đầu cho bất kì ai muốn chứng tỏ quyền lực và sự giàu có của mình.

Vị CEO này còn nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi còn đang gặp phải đối tượng khách hàng giàu lên một cách đột xuất, những người mà phải xem lại họ có đủ năng lực thật sử để mua Rolls Royce hay không”.

Hiện nay, Mỹ là thị trường lớn nhất của Rolls Royce khi một phần ba số xe bán ra là ở Mỹ. Tuy nhiên, Torsten Mueller Oetvoes cho rằng thị trường tiềm năng nhất hiện nay chính là các nước ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Tình hình kinh doanh của Ferrari cũng khả quan không kém so với Rolls Royce. Chủ tịch Ferrari Luca Cordero di Montezemolo phát biểu tại triển lãm Frankfurt rằng hãng đang cố gắng bán được số xe kỷ lục trong năm 2011.

Cụ thể mức doanh số mà Ferrari đang hướng đến là 7.000 xe và sẽ duy trì ở mức này cho năm 2012. Năm ngoái, Ferrari bán được 6.573 xe, tăng 5,4% so với 2009. Chỉ tính trong quý II năm nay, hãng xe “ngựa chồm” đã bán được 1.886 chiếc, tăng 16,8% về doanh số và 20,4% về doanh thu so với cùng kì năm ngoái với tổng số tiền là 589 triệu euro.

Nguồn:  Autonews, Reuters

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới