Thứ Hai, 2/10/2023, 15:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Rộn ràng đón Tết Âm lịch ở nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rộn ràng đón Tết Âm lịch ở nước ngoài

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Tết Âm lịch đang đến gần, không khí chuẩn bị cho mùa lễ hội không chỉ nhộn nhịp ở những quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á mà còn ở những nơi có cộng đồng người châu Á sinh sống.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, năm âm lịch sắp tới là năm con thỏ, linh vật thứ 4 trong 12 con giáp. Chùm ảnh bên dưới đây đã phản ánh phần nào không khí chuẩn bị nhộn nhịp cho ngày Tết, sẽ diễn ra vào ngày 3-2 sắp tới.

Ảnh chụp tại Bucharest – Ảnh: Reuters

Một cô gái gốc Hoa đang cùng hai người bạn Rumani của mình hóa trang thành những cô thỏ đáng yêu trong một buổi trình diễn mừng xuân tại Bucharest (Rumani) hôm 29-1.

Ảnh chụp tại công viên Longtan, Bắc Kinh – Ảnh: Reuters

Các vũ sư đang trình diễn điệu múa lân trong lễ khai mạc một hội chợ mừng xuân tại công viên Longtan ở Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 31-1.

Ảnh chụp tại Valletta – Ảnh: Reuters

Các nghệ sĩ thuộc đoàn nghệ thuật Heilongjiang đến từ Trung Quốc đang trình diễn một điệu múa trên đường phố ở Valletta (Malta) trong khuôn khổ chương trình đón chào năm mới.

Ảnh chụp tại Singapore – Ảnh: Reuters

Người phụ nữ này đang dẫn một em bé đến trước bức tượng thỏ (biểu tượng của năm Âm lịch 2011) cao bằng tòa nhà 4 tầng ở khu công viên Resorts World Sentosa (Singapore).

Ảnh chụp tại Đài Bắc – Ảnh: Reuters

Một người đàn ông trong trang phục Thần Tài đang đứng giữa đường Dihua, Đài Bắc (Đài Loan) để gây sự chú ý với người đi đường.

Ảnh chụp ở Manila – Ảnh: Reuters

Một phụ nữ đang chọn mua biểu tượng thỏ của năm mới 2011 tại Manila (Philippines).

Ảnh chụp tại Seoul – Ảnh: Reuters

Nữ nhân viên của một trung tâm mua sắm ở Seoul (Hàn Quốc) đang tập nghi thức chào khách trong trang phục truyền thống hanbok. Ở Hàn Quốc, Tết Âm lịch được xem là một trong những ngày lễ lớn nhất của quốc gia này.

Ảnh chụp tại Hà Nội – Ảnh: Reuters

Trong cái rét của mùa xuân, người phụ nữ này đang tưới những gốc đào tại một khu vườn nằm ở ngoại ô Hà Nội. Hoa đào, được xem là biểu tượng mang lại may mắn, được nhiều gia đình ở Việt Nam chọn làm loại hoa trưng bày trong dịp Tết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới