Thứ Bảy, 1/10/2022, 18:59
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Rộn ràng hàng Tết trên mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rộn ràng hàng Tết trên mạng

(TBVTSG) – Mặc dù việc mua sắm qua mạng chưa thật sự phổ biến mạnh ở Việt Nam nhưng phần lớn chủ đầu tư các trang web thương mại điện tử vẫn chuẩn bị rất chu đáo cho việc kinh doanh trong dịp Tết, với nhiều chiêu thức nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến hình thức mua sắm này.

Mới Tết Dương lịch nhưng việc mua sắm trên mạng đã thấy nhộn nhịp hẳn lên với nhiều loại hàng hóa được chào bán không kém thị trường truyền thống.

Hàng hóa đã sẵn sàng  

Ra đời từ năm 2005 nhưng đến năm ngoái trang web thương mại điện tử www.hlink.vn mới bắt đầu tham gia bán hàng trên mạng phục vụ mùa Tết. Ông Tô Ngọc Lân, Giám đốc Công ty Phần mềm và Truyền thông Hà Linh, chủ đầu tư của www.hlink.vn, cho biết năm ngoái hệ thống này đã bán được 1.500 giỏ quà Tết, và năm nay con số này được dự đoán sẽ tăng gấp rưỡi.

Ông Lân cũng cho biết thêm, www.hlink.vn đã chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết từ cách đây ba tháng và đến nay đã nhận được vài chục đơn đặt hàng, trung bình mỗi đơn hàng khoảng 20 triệu đồng. Để thu hút khách hàng, www.hlink.vn đã xây dựng mức giá bán các mặt hàng rẻ hơn ở các siêu thị và bằng với giá thị trường tự do.

“Tuy nhiên, chúng tôi có ưu thế cạnh tranh so với thị trường ở khâu dịch vụ, giao hàng tận nơi và thanh toán trực tuyến,” ông Lân cho biết.

Hiện www.hlink.vn đã kết nối thanh toán với hệ thống thẻ nội địa của Ngân hàng Đông Á, mạng thanh toán PayNet và VNMart, và đang xúc tiến ký hợp đồng thanh toán với MobiVi.

“Để đẩy mạnh giao dịch và thanh toán điện tử, www.hlink.vn không khuyến khích khách mua hàng thanh toán trực tiếp. Chúng tôi có những mặt hàng nếu thanh toán trực tuyến thì giá chỉ bằng phân nửa so với thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt,” ông Lân cho biết.  

Cũng giống như www.hlink.vn, siêu thị trực tuyến 123Mua (www.123mua.com.vn) đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm của khách hàng trong những ngày giáp Tết. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc đối ngoại của Công ty VinaGame, chủ đầu tư hệ thống siêu thị 123Mua, cho biết: “123Mua chú  trọng  đầu tư cho các gian hàng thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp và các dịch vụ quà tết, du lịch… để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đang gia tăng vào thời điểm này”.

Các mặt hàng và dịch vụ phục vụ cho mùa Tết được “trưng bày” trên trang chủ 123Mua dưới các tên gọi: Đẹp cùng Xuân, Mừng quà tết, Vui năm mới. Trong thời gian từ 15-12-2008 đến 15-1-2009, 123Mua còn thực hiện chương trình giảm giá lớn như “Một ngày có 100 sản phẩm giảm giá”.

Cũng chuẩn bị cho mùa kinh doanh Tết, siêu thị mua sắm trực tuyến muasam.caigi.com cũng đã chuẩn bị một lượng hàng hóa lớn và phong phú. Bà Vũ Thùy Thiên Hương, phụ trách trang web muasam.caigi.com, cho biết: “Để tạo thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi đưa ra ba hình thức thanh toán: giao hàng thu tiền (dành cho khu vực TP.HCM), nhận tiền qua đường bưu điện rồi mới chuyển hàng hoặc khách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng”, bà Hương cho biết.

Có thể sắm Tết từ Mỹ  

Chuẩn bị cho việc mua sắm trực tuyến mùa Tết, mạng eBay – ChợĐiệnTử sẽ cung cấp khoảng 100.000 loại hàng hóa tại địa chỉ http://chodientu.vn như hàng điện tử, hàng gia dụng, hàng công nghệ cao, thời trang – mỹ phẩm… và hàng triệu sản phẩm khác đang có ở Mỹ, Hàn Quốc, các nước châu Âu mà người tiêu dùng có thể mua tại địa chỉ nói trên.

Sắm Tết trên mạng ở đâu?

http://ebay.vn

http://ChoDienTu.VN

http://www.25h.vn

http://www.golmart.vn

http://goodsmart.vn

http://www.linhperfume.com

http://www.thegioihoatuoi.com.vn

http://www.123mua.com.vn

http://muasam.caigi.com

http://www.muagiodau.com

http://www.sieuthi24h.com

http://www.anhplaza.com

http://www.baoha.com.vn

http://www.1001shoppings.com

“Mở hàng” cho mùa mua sắm Tết, sàn mua bán, đấu giá trực tuyến này vừa tung ra đợt bán hàng cuối năm với quy mô lớn, gồm nhiều mặt hàng có giá chỉ mấy chục ngàn đồng. Trong số đó, có những sản phẩm được đấu giá chỉ với 1.000 đồng. Đợt bán hàng trực tuyến này kéo dài trong vòng một tháng, từ ngày 20-12-2008 đến ngày 20-1-2009.

Cùng với chương trình này, eBay – ChợĐiệnTử còn triển khai các chương trình lớn nhằm phục vụ mùa mua sắm cuối năm. Các mặt hàng phục vụ nhu cầu Tết mà người tiêu dùng muốn mua từ Mỹ, Hàn Quốc… sẽ được bán tại địa chỉ http://ebay.vn và được hỗ trợ tối đa về việc thanh toán, vận chuyển… 1.000 đơn hàng đầu tiên sẽ được miễn phí dịch vụ (tương đương 10% giá trị hàng hóa).

Nói về hình thức thanh toán quốc tế trên mạng, ông Nguyễn Hòa Bình, “kiến trúc sư trưởng” của hệ thống thương mại điện tử Chợ Điện Tử, eBay Việt Nam và Mạng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng, cho hay: “Kể từ ngày 1-1-2009, người tiêu dùng Việt Nam sẽ không phải băn khoăn về những khó khăn trong việc mua hàng và thanh toán quốc tế từ eBay các nước về Việt Nam. Việc ra mắt thử nghiệm sàn mua bán quốc tế eBay – Chợ Điện Tử (http://ebay.vn) và công cụ thanh toán nội địa Ngân Lượng (http://nganluong.vn) sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng mua hàng từ Mỹ, được bảo đảm an toàn về tài chính và sản phẩm. Đây cũng chính là bước đi kịp thời nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người tiêu dùng Việt Nam”.

Vẫn theo ông Nguyễn Hòa Bình, trong năm qua, tình hình bất ổn của nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc mua sắm của người tiêu dùng trong nước. Nhận thức rõ điều này, Chợ Điện Tử và eBay Việt Nam quyết định tập trung mọi nỗ lực nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết với hàng hóa phong phú, giá cả chỉ bằng 60-80% giá thị trường.

VÂN LY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới