Thứ Hai, 11/12/2023, 02:38
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Rút phép 672 văn phòng đại diện tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rút phép 672 văn phòng đại diện tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội đã rút giấy phép hoạt động của 672 văn phòng đại diện (VPĐD) nước ngoài, trong đó có 562 văn phòng buộc phải đóng cửa theo Nghị định 72 và 110 văn phòng tự đề nghị đóng cửa.

Như vậy, tổng số VPĐD nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội hiện nay là 1.250 văn phòng.

Trong năm 2007, Sở Thương mại thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công an Hà Nội kiểm tra và xử phạt nhiều VPĐD, vì hoạt động không đúng lĩnh vực ghi trong giấy phép, nhiều văn phòng hoạt động cùng một địa điểm, như: VPĐD Thai Skyway Co., Ltd (Hàn Quốc), VPĐD Thai Vietnam Trading (Thái Lan), VPĐD Spider Software và VPĐD Cronenberg Wilhemlm Franz (Đức).

Bên cạnh đó, nhiều VPĐD đã đóng góp tích cực cho hoạt động của công ty mẹ tại Việt Nam, giúp cho việc đẩy mạnh đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Một số VPĐD đang được đề nghị UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen, như: Kanematsu Corporation (Nhật Bản), Marubeni Corporation (Nhật Bản), Hitachi Asia Ltd (Singapore), Ericsson International A.B (Thuỵ Điển) và BP South East Asia (Anh).

Trong tháng 12-2007, Sở Thương mại TPHCM cũng đã thu hồi 305 giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam trên địa bàn thành phố.

Theo TTXVN

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới