Thứ Ba, 9/08/2022, 11:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

SABECO đầu tư khoa học công nghệ vào sản xuất và bảo vệ môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SABECO đầu tư khoa học công nghệ vào sản xuất và bảo vệ môi trường

Với kinh nghiệm sản xuất bia 141 năm đi cùng 39 năm xây dựng, phát triển thương hiệu Bia Sài Gòn, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu bền vững. Một trong những giải pháp quan trọng đó là đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường.

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

Ngay từ lúc bắt đầu các dự án đầu tư, SABECO đã thành lập các ban quản lý dự án xây dựng nhà máy sản xuất bia, các dự án cải tạo, nâng công suất máy móc thiết bị có quy mô lớn; tuân thủ hoạt động thẩm tra, thẩm định trước khi phê duyệt kế hoạch đấu thầu, thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán, hồ sơ mời thầu, kết quả đấu thầu đối với các dự án… Với những nhà máy đang sản xuất, SABECO thường xuyên triển khai thực hiện nhiều công trình sửa chữa, cải tạo nâng cấp thiết bị; đầu tư ứng dụng công nghệ mới đáp ứng kịp thời cho nhu cầu phát triển của đơn vị theo mục tiêu đề ra. Nhìn chung, các dự án đã đưa vào hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực tăng sản lượng, đảm bảo ổn định chất lượng sản phẩm.

Xác định chất lượng là yếu tố hàng đầu tạo nên thành công, từ năm 2000 Bia Sài Gòn đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9002-1994, sau đó hoàn tất chuyển đổi theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 năm 2001 và duy trì hoạt động đạt hiệu quả cao. Thực hiện mục tiêu chính sách chất lượng của Tổng công ty là ổn định chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ khách hàng, chuẩn bị cho bước hội nhập kinh tế khu vực và thế giới trong giai đoạn tiếp theo, đầu năm 2012, SABECO đã áp dụng hệ thống quản lý tích hợp về chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP và quản lý môi trường ISO 14000. Toàn bộ hệ thống quản lý chất lượng đã được triển khai và áp dụng tại Tổng công ty, 44 công ty thành viên và các công ty liên kết trên khắp mọi miền đất nước.

Chất lượng Bia Sài Gòn ngày càng được khẳng định và công nhận bởi hệ thống quản lý chất lượng – an toàn thực phẩm – môi trường do Burear Verita Certificatiar chứng nhận. Sản phẩm của Bia Sài Gòn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, đảm bảo độ chính xác cao đồng bộ, gắn kết trong một dây chuyền sản xuất tự động và khép kín, cùng đội ngũ công nhân và cán bộ kỹ thuật lành nghề đã mang đến sự kết hợp thành công giữa công nghệ hiện đại với cách lên men truyền thống dài ngày tạo ra những sản phẩm có chất lượng ổn định, hương vị đặc trưng riêng biệt trên thị trường Việt Nam.

SABECO đầu tư khoa học công nghệ vào sản xuất và bảo vệ môi trường
Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi, ấn tượng về một Nhà máy Xanh – Sạch – Đẹp và hiện đại nhất Đông Nam Á.

Gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường

Với bề dày 141 năm lịch sử, Bia Sài Gòn đã định vị thương hiệu vững vàng trong lòng người tiêu dùng Việt Nam, xuất khẩu sang thị trường nhiều nước và dần chinh phục các nấc thang thành công, khẳng định uy tín bằng chất lượng vượt trội, thân thiện với môi trường.

Chất lượng sản phẩm của SABECO đã được khẳng định và công nhận bởi Trung tâm chứng nhận phù hợp – Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Quacert). Tất cả các nhà máy sản xuất được đầu tư hiện đại, áp dụng hệ thống quốc tế “Nhà máy xanh” gồm 3 tiêu chí: tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả cao và đặc biệt là công nghệ lọc không chất thải.

Ý thức trách nhiệm cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, bên cạnh phát triển sản xuất kinh doanh, vấn đề môi trường luôn được SABECO chú trọng. Cùng với công tác đầu tư hệ thống xử lý nước thải, khí thải, rác thải phù hợp với quy trình sản xuất công nghệ hiện đại và thân thiện môi trường, các công tác đầu tư cho các khuôn viên, nhà xưởng sạch sẽ, thoáng mát nhờ hệ thống công viên, cây xanh, hệ thống hút bụi, lọc khí đã được triển khai triệt để tại các nhà máy.

Các chủ trương tái cấu trúc doanh nghiệp, xây dựng định hướng phát triển, tầm nhìn chiến lược, xác định giá trị cốt lõi của SABECO và chuẩn bị nguồn nhân lực cho đội ngũ kế thừa… cũng là một vấn đề rất được SABECO chú trọng, thể hiện qua các công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật, nâng cao trình độ nghiệp vụ quản lý, các kế hoạch thu hút nhân sự giỏi… chuẩn bị nền tảng vững chắc cho chặng đường dài phía trước.

Từ mức sản lượng khiêm tốn 21,5 triệu lít/năm vào những ngày đầu tiếp quản năm 1977, năm 2015, tổng sản lượng tiêu thu Bia Sài Gòn đạt 1,466 tỉ lít bia các loại. Tổng Công ty có 44 đơn vị thành viên với địa bàn hoạt động trải rộng trên khắp các vùng miền Việt Nam, trong đó phát triển 24 nhà máy Xanh, Sạch, Đẹp, Tiết kiệm, Bảo vệ môi trường. Năm 2015, cả hệ thống SABECO đóng góp ngân sách hơn 15.000 tỉ đồng.

Năm 2017, Ban lãnh đạo SABECO đề ra mục tiêu tập trung giữ vững và phát triển thị trường trong bối cảnh hội nhập sâu rộng. Đồng thời, gia tăng tỷ trọng sản phẩm trong phân khúc cao cấp và đối tượng khách hàng trẻ, đảm bảo tiến độ nâng cấp sản phẩm về bao bì và dịch vụ đi kèm để tăng cường tính cạnh tranh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới