Thứ Ba, 30/11/2021, 17:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sắc đỏ trở lại phiên đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắc đỏ trở lại phiên đầu tuần

Trà My

Sắc đỏ trở lại phiên đầu tuần
Sắc đỏ quay trở lại với sàn TPHCM. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chỉ số VN-Index sáng hôm nay (31-10) không giữ được đà tăng cuối tuần trước khi giảm 1,26 điểm, về mức 420,81 điểm.

Tiếp theo đà tăng điểm từ cuối tuần trước tại sàn TPHCM, VN-Index đã tăng mạnh ở thời điểm mở cửa phiên giao dịch sáng nay và thậm chí có lúc tăng hơn 6 điểm. Tuy nhiên, đến 9 giờ 30, đà tăng của chỉ số đã chậm lại, lực bán tăng mạnh trong khi bên mua vẫn tỏ ra thận trọng đã không tiếp tục hỗ trợ VN-Index giữ màu xanh đến cuối phiên.

Sáng nay, các cổ phiếu của STB (Ngân hàng Sacombank) và SBS (Công ty chứng khoán Sacombank) đều đồng loạt giảm sau khi STB đăng ký bán thỏa thuận 48 triệu cổ phiếu SBS nhằm giảm tỷ lệ sở hữu của STB tại SBS.

OCG, IJC và SSI tiếp tục dẫn đầu nhóm các mã cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất và khối lượng khớp lệnh của nhóm này vượt hơn 2 triệu đơn vị (OCG khớp lệnh trên 3,1 triệu cổ phiếu).

Kết thúc phiên giao dịch, tại sàn TPHCM đã có 84 mã tăng giá, 135 mã giảm và 64 mã giữ mức tham chiếu. Toàn sàn có 37,892 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 580,62 tỉ đồng.

Tại sàn Hà Nội, nhóm cổ phiếu của các công ty chứng khoán như VND, ORS, BVS,  KLS… vẫn giữ được đà tăng mạnh từ phiên trước. Kết thúc giao dịch chỉ số HNX-Index tăng nhẹ thêm 0,27 điểm, lên mức 70,21 điểm. Có 54,829 triệu cổ phiếu được sang nhượng, đạt giá trị 658,15 tỉ đồng.

Cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã trình Chính phủ dự thảo nghị định về quản lý thị trường vàng. Theo đó, NHNN sẽ quản lý chặt chẽ các hoạt động, sản xuất và kinh doanh vàng miếng, chỉ có một số doanh nghiệp được tham gia kinh doanh sản xuất vàng miếng với những yêu cầu gắt gao nhằm hạn chế hiện tượng đầu cơ vàng.

Theo Công ty chứng khoán TPHCM, rủi ro giảm của thị trường đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc thị trường chắc chắn sẽ tăng ngay trở lại mà thay vào đó có thể hy vọng các thông tin tiêu cực nhiều khả năng sẽ không còn ảnh hưởng quá lớn tới thị trường trong những tháng tới đây.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới