Thứ Hai, 27/03/2023, 13:46
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sắc màu tơ lụa thế giới hội tụ ở Hội An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắc màu tơ lụa thế giới hội tụ ở Hội An

Tin và ảnh: Hải Đường

(TBKTSG Online) – Trong 2 ngày 28 và 29-3-2016, các thương nhân, các nhà sản xuất tơ lụa châu Á (Trung Hoa, Nhật Bản, Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan) và châu Âu (Ý, Tây Ban Nha…) đã mang các sản phẩm lụa của mình về Hội An hội tụ cùng tơ lụa Quảng Nam, Bảo Lộc, Hà Đông, Thái Bình, Tân Châu, Vạn Phúc… trong Lễ hội tơ lụa châu Á-Việt Nam 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại đây.

Sắc màu tơ lụa thế giới hội tụ ở Hội An
Một người mẫu giới thiệu sản phẩm lụa tại lễ hội

Ông Fei Jianming, Chủ tịch Hiệp hội tơ lụa châu Á, nhấn mạnh tại lễ khai mạc rằng “Lễ hội lần đầu tiên tổ chức ở Hội An, Việt Nam là cơ hội để các nước tìm hiểu, giao lưu và hợp tác. Chúng tôi cùng tề tựu tại Hội An, tìm hiểu về ngành tơ lụa Việt Nam, cùng cảm nhận lịch sử văn hóa tơ lụa Việt Nam, khảo sát khả năng hợp tác giữa Việt Nam và các nước sản xuất tơ lụa khác”.

Với việc phục dựng lịch sử “Con đường tơ lụa trên biển”, Làng Lụa Hội An tại 28 Nguyễn Tất Thành, TP Hội An – đơn vị đăng cai đồng thời là thành viên của Hiệp hội tơ lụa Châu Á – đã làm các đại biểu và du khách trải nghiệm và mãn nhãn với các màn thể hiện quá trình nuôi tằm, kéo kén, ươm tơ, dệt lụa.

Từ thế kỷ XVII, Việt Nam với  con đường tơ lụa trên biển của riêng mình đã mang lụa Việt Nam từ thương cảng Faifoo (Hội An ngày nay) ra các nước châu Á và cả châu Âu.

Các đại biểu tìm hiểu về kén và tằm trong quy trình sản xuất tơ lụa

 

Các sản phẩm lụa đa dạng được trưng bày tại lễ hội

Những sản phẩm tơ lụa từ các làng nghề nổi tiếng như Tân Châu, Mã Châu, Vạn Phúc, Nha Xá…Việt Nam và tơ lụa Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Ý… giới thiệu tại Làng Lụa Hội An luôn được đông đảo du khách và đại biểu ghé thăm, mua sắm.

Khách tìm hiểu về quy trình dệt lụa được trình diễn tại lễ hội

Tại lễ hội cũng diễn ra Hội thảo chuyên đề “Tơ lụa thế giới với đời sống hiện đại”; và “Đêm thời trang lụa Phương Đông” ngập tràn sắc màu tơ lụa cũng góp phần quảng bá thương hiệu Hội An – thành phố may đo thời trang được du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới