Thứ Bảy, 29/01/2022, 03:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sắc xanh đón Ất Mùi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắc xanh đón Ất Mùi

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Chứng khoán Việt Nam đang trải qua những ngày cuối cùng của năm trong “nền xanh” để chào đón kỳ nghỉ Tết và một năm mới Ất Mùi nhiều triển vọng hơn. Ở phiên “áp chót” hôm nay, thị trường vẫn duy trì tốt đà tăng và đóng cửa tiếp tục ở vùng cao nhất trong ngày.

Cụ thể VN-Index dừng phiên tại 584,6 điểm (+0,50%) và HNX-Index đóng cửa ở 84,7 điểm (+0,30%). Độ rộng thị trường tiếp tục tốt với 264 mã tăng so với 134 mã giảm.

Thanh khoản tăng khá trong hôm nay nhưng vẫn còn nằm trong vùng “thấp điểm” do kỳ nghỉ Tết đã cận kề. HSX ghi nhận 79,1 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 1.352 tỉ đồng (+17,5%) trong khi HNX có 35,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị 460 tỉ đồng (+19,8%). Mức tăng mạnh hơn của VN-Index có được nhờ vào việc một số Bluechips trên sàn HSX hôm nay tăng tốt hơn hẳn mức chung của thị trường, đáng chú ý nhất là: VIC (+3,1%), GAS (+1,3%), BVH (+1,3%),…

Như kỳ vọng trước đó của chúng tôi, việc gia tăng mạnh hơn của thị trường như hiện nay là do áp lực chốt hàng “né Tết” của nhà đầu tư trong nước đã không còn. Ở chiều ngược lại, khối ngoại tiếp tục tạo ra những “cú hích” mua ròng rất quan trọng để “giữ nhịp” thị trường. Phiên hôm nay ghi nhận khối ngoại mua ròng 134 tỉ đồng, tương đương phiên liền trước.

Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ khép lại năm Giáp Ngọ trong sắc xanh tăng điểm, tạo tiền đề tốt đẹp cho giai đoạn đầu năm Ất Mùi. Với các nhà đầu tư thận trọng và không muốn chịu rủi ro, một tỉ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt sẽ là lựa chọn hợp lý để hạn chế những biến động thông tin khó kiểm soát trong thời gian nghỉ lễ kéo dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới