Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sắc xanh trở lại trên sàn chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắc xanh trở lại trên sàn chứng khoán

Song Thu

VN-Index ghi điểm phiên cuối tuần, thanh khoản tiếp tục được cải thiện. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Sau phiên giảm điểm hôm qua, VN-Index sáng nay, 26-3, đảo chiều tăng nhẹ với mức tăng 1,91 điểm, tương đương 0,38%, lên 505,30 điểm.

Nhiều cổ phiếu tăng giá trở lại ngay lúc mở cửa giao dịch, riêng cổ phiếu khối ngân hàng và chứng khoán chững lại. VN-Index chỉ nhích nhẹ. Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, giao dịch giằng co, VN-Index có xu hướng đi ngang. Vào cuối phiên, một số cổ phiếu blue-chip tăng giá giúp VN-Index duy trì chiều đi lên.

Trong 218 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đang niêm yết có 91 mã tăng, 82 mã giảm và 45 mã đứng giá tham chiếu. Trong đó có 11 mã tăng trần và 6 mã giảm sàn.

Cổ phiếu tăng giá trong phiên này chủ yếu nằm ở các nhóm bất động sản và vật liệu xây dựng.

Thanh khoản trên sàn TPHCM tiếp tục được cải thiện. Toàn sàn có hơn 63 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị khoảng 2.491 tỉ đồng, tăng lần lượt 18% về khối lượng và 12% về giá trị so với phiên trước.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định, thông tin Ngân hàng Nhà nước tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam ở mức 8%/năm trong tháng 4 có thể sẽ giảm bớt phần nào đà giảm điểm của thị trường trong những phiên giao dịch sắp tới.

Cũng tương tự như sàn TPHCM, tại sàn Hà Nội, sau phiên đi xuống vào hôm qua, HNX-Index cũng đã đảo chiều đi lên khi đóng cửa thị trường sáng nay. Chỉ số này tăng 0,08 điểm, tương đương 0,05%, đạt 163,76 điểm. Thị trường ghi nhận có 129 mã tăng giá, 99 mã giảm giá 34 mã đứng giá tham chiếu.

Trong phiên này, tuy HNX-Index tăng điểm nhưng khối lượng và giá trị giao dịch giảm lần lượt là 29% và 21% so với phiên ngày thứ Năm. Khối lượng giao dịch khớp lệnh qua sàn đạt hơn 24 triệu đơn vị, ứng với giá trị giao dịch gần 812 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới