Chủ Nhật, 2/10/2022, 11:48
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sách cho ngày 8-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sách cho ngày 8-3

Hạnh Thư

(TBKTSG Online) – Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, sách là sự lựa chọn của nhiều người để làm quà tặng cho mẹ, chị, người yêu hay vợ. Dưới đây, là một số tựa sách được phát hành nhân dịp này, sẽ làm phong phú thêm cho sự lựa chọn của độc giả.

“Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông”

Phụ nữ, họ có cả tá các loại nhu cầu và lo lắng đang phải cố gắng giải quyết trong cuộc sống. Đứng đầu danh sách các chủ đề mà phụ nữ muốn thảo luận, luôn luôn là đàn ông.

Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông của tác giả Steve Harvey chính là một chiến thuật. Ở đó phụ nữ quên đi mọi thứ đã được dạy về đàn ông, xóa bỏ những hiểu biết sai lầm, không chính thống, thậm chí cả những điều mẹ dạy, những điều các cô bạn gái nói hay những lời khuyên nhan nhản trên tạp chí, truyền hình… về đàn ông.

Người phụ nữ trong cuốn sách đã thâm nhập vào tư duy một người đàn ông để hiểu họ thật sự như thế nào, để áp dụng những kế hoạch của mình, ước mơ của mình, mong muốn của mình.

Dịch giả: Trần Hoa, NXB Thanh Niên & công ty Nhã Nam phát hành, giá bìa 58.000 đồng.

“Tình Mẫu Đơn”

Mẫu Đơn – tiểu thư nhà họ Trần, từ nhỏ đã sống trong sự bảo bọc nghiêm ngặt của gia đình, nhưng khát khao có được tình yêu như nàng Đỗ Lệ Nương trong vở kịch Mẫu Đơn Đình mà cô hằng yêu thích.

Cuộc phiêu lưu của cô vào thế giới tình yêu bắt đầu từ buổi diễn kịch nhân dịp lễ Thất Tịch, khi mà Mẫu Đơn tình cờ gặp một chàng thư sinh trẻ tuổi tuấn tú. Đó là cuộc phiêu lưu của nỗi buồn và cả cái chết. Bao nhiêu thay đổi đã diễn ra từ lúc cô phải đối mặt với một “vùng đất” mới, nhưng duy nhất tình yêu của cô dành cho chàng thư sinh kia là bất diệt, kể cả khi còn sống cũng như đã chết.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm Mẫu Đơn Đình của kịch tác gia Thang Hiền Tổ, dựa trên những sự kiện lịch sử có thật, tiểu thuyết của Lisa See lột tả sống động một không gian và thời gian khác, nơi ba thế hệ phụ nữ cùng vướng vào một câu chuyện đầy kịch tính để khám phá những bí mật và bi kịch của quá khứ, đồng thời điều họ học được là tình yêu có thể vượt trên cả cái chết…

Dịch giả: Lê Ngọc Anh, NXB Phụ nữ & công ty Nhã Nam phát hành. Giá bìa: 89.000 đồng.

“Cô gái mang trái tim đá”

Một tai nạn khủng khiếp xảy ra khiến nạn nhân chỉ còn mong manh neo vào sự sống. Nhưng nó lại là mở đầu cho một câu chuyện tình kì bí… trong “Cô gái mang trái tim đá” của Andrew Davidson.

Khi nằm bệnh viện để trị bỏng toàn thân, kẻ đẹp mã nghiện ngập sống bằng nghề đóng và làm phim khiêu dâm bỗng dưng được một cô gái xinh đẹp Marianne Engel viếng thăm. Dù chưa gặp nhau lần nào, nhưng cô một mực khẳng định biết anh, và cô sẽ hoàn thiện trái tim cuối cùng của mình vì anh. Kể từ đó, cô gái đã dẫn anh ngược về quá khứ với những câu chuyện về tình yêu và tình người kỳ lạ, trong đó có sự hiện diện của hai người.

Một mũi tên định mệnh đã mang họ đến với nhau, để lại dấu tích là vết sẹo trên ngực anh. Vì anh, cô chấp nhận sự trừng phạt, sống trong kiếp mới với hàng ngàn trái tim trong ngực, và cô phải trao đi cho tới khi chỉ còn lại một để dành riêng cho người cô yêu, và thời khắc cô chỉ còn lại trái tim cuối cùng đã đến. Giây phút anh nhận ra tình yêu mãnh liệt Marianne Engel dành cho mình thì cũng là lúc cô ra đi vĩnh viễn…

Như một bức tranh nhuốm màu bí ẩn, đan xen giữa quá khứ và hiện tại, lúc đặt người đọc vào khung cảnh huyền bí của thần thoại Hy Lạp, lúc trở về với thực tại ngổn ngang, “Cô gái mang trái tim đá” được đánh giá là khúc bi ca về sự hiến dâng và hy sinh cho một tình yêu mãnh liệt dị thường.

Dịch giả: Nguyễn Vĩnh Hằng, NXB Văn học & công ty Nhã Nam phát hành, giá bìa: 108.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới