Thứ Tư, 10/08/2022, 15:52
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sách dành cho tâm hồn mới xuất bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sách dành cho tâm hồn mới xuất bản

Thu Hà

Bìa cuốn “Theo chân các đạo sư Tây Tạng” – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Học cách sống, học đừng sợ những diện mạo khác nhau của cái chết hoặc, đơn thuần là học cách khắc phục tính tầm thường vô vị của cuộc sống hàng ngày, sự buồn chán… Đó là những gì mà những cuốn sách sau hướng tới.

1. Theo chân đạo sư Tây tạng (tác giả: Lama Ole Nydahl – Đan Mạch)

Theo chân đạo sư Tây Tạng là câu chuyện cảm động và chân thực về hành trình tìm kiếm tâm linh của Ole và Hannah Nydahl. Vào năm 1968, họ đã trở thành những đệ tử phương Tây đầu tiên của người đứng đầu dòng Kagyu nổi tiếng, Pháp vương Gyalwa Karmapa đời thứ 16. Cuộc hành trình đầy gian nan dẫn họ tới gặp những vị thầy Tây Tạng và quá trình tiếp xúc với những giáo lý tuyệt vời đã chuyển hóa cuộc sống của họ thành một cuộc sống đầy ánh sáng và niềm an lạc.

Lama Ole Nydahl đã trải qua một thời gian tu học miệt mài với nhiều vị thầy của dòng Karma Kagyu, ông đã được Karmapa đời thứ 16 công nhận về đạo hạnh và công phu tu tập. Từ năm 1976, ông cùng vợ tạo lập trung tâm thiền theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng tại Copenhagen – quê hương ông và hướng dẫn cho hàng ngàn Phật tử phương Tây tại Âu Mỹ.

Sách dày 332 trang, NXB Phương Đông xuất bản. Giá bìa: 65.000 đồng.

2. Tâm trí mở lòng tay (tác giả: Thiền sư Kosho Uchiyama – Nhật)

Bìa cuốn “Tâm trí mở lòng tay” – ảnh tư liệu.

Cuốn sách đi thẳng vào trung tâm của thực hành tu tập Thiền tông, mô tả hành vi toạ thiền – ngồi toàn tâm giữa cuộc sống của bạn – với sự trong sáng và thực tiễn lớn lao. Đồng thời, nó mở ra cái nhìn rộng khắp về thế giới, cho chúng ta thấy tại sao Phật giáo Thiền tông lại trở thành yếu tố hộ trì đời sống.

Sách dày 243 trang, NXB Phương Đông xuất bản. Giá bìa: 65.000 đồng.

3. Tâm bình an (tác giả: Joseph Goldstein – Mỹ)

Mặc dù những lời dạy này xuất phát chủ yếu từ pháp môn thiền Minh Sát của Phật giáo nguyên thủy nhưng nó dễ hiểu và cung cấp những bài học thực tiễn cho ngay cả những Phật tử thuộc các truyền thống khác, cũng như những nguời không theo đạo Phật hay không có chút niềm tin tâm linh nào.

Joseph Goldstein là một trong những thiền sư Minh Sát Tuệ (Vipassana) đầu tiên của Mỹ, đồng sáng lập trung tâm thiền Insight Meditation Society cùng với Jack Kornfield và Sharon Salzberg. Ông đã đuợc gặp rất nhiều thiền sư, đạo sư nổi tiếng ở Miến Điện, Ấn Độ, Tây Tạng như Anagarika Sri Munindra, Nani Bala Barua, Tulku.U.Rinpoche, Nyoshul.K.Rinpoche…

Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách dạy thiền Minh Sát Tuệ rất quen thuộc với Phật tử Việt Nam như: 30 ngày thiền quán, Kinh nghiệm thiền quán…

Bìa cuốn “Tâm bình an” – ảnh tư liệu.

Sách dày 105 trang, NXB Phương Đông xuất bản. Giá bìa: 30.000 đồng.

4. Trí thông minh thực dụng (tác giả: Harvey Deutschendorf – Canada)

Nuôi dưỡng tinh thần lạc quan và những thói quen tinh thần khác của những người hạnh phúc – trong khi tránh cách nhìn hữu hạn.

Cuốn “Trí thông minh thực dụng” lật mở những quan điểm sâu sắc và những chiến lược đơn giản để xây dựng cuộc sống bạn mong muốn.

Tác giả Harvey Deutschendorf là thầy dạy trí tuệ cảm xúc đã làm việc trong lĩnh vực này hơn 10 năm và là nhà quản lý được chứng nhận của BarOn EQi, bài kiểm tra chỉ số EI có giá trị khoa học đầu tiên được Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ chứng nhận. Ông sống tại Alberta (Canada).

Sách dày 312 trang, NXB Lao động Xã hội xuất bản. Giá bìa: 69.000 đồng.

5. Học cách sống (tác giả: Luc Ferry – Pháp)

Bìa cuốn “Học cách sống” của Luc Ferry – ảnh tư liệu.

“Học cách sống, học đừng sợ một cách vô bổ nữa những diện mạo khác nhau của cái chết hoặc, đơn thuần, là học cách khắc phục tính tầm thường vô vị của cuộc sống hàng ngày, sự buồn chán, thời gian trôi qua, đó đã từng là mục đích hàng đầu của các môn phái Hy Lạp cổ đại. Thông điệp của họ đáng được nghe, vì khác với những gì diễn ra trong lịch sử các khoa học, những triết lý của thời quá khứ vẫn còn đang nói với chúng ta. Vả chăng đó là một điểm mà riêng nó cũng đáng để suy nghĩ”.

Luc Ferry sinh năm 1951 tại Colombes, Hauts-de-Seine, Pháp. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ triết học và khoa học chính trị, ông trở thành giảng viên và làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu triết học.

Từ năm 1984 đến 1985, ông cho xuất bản ba tập trong bộ “Triết học chính trị” của mình, tập cuối được viết cùng Alain Renaut. Tiếp theo bộ sách này là các cuốn “Tư tưởng ’68 – Tiểu luận về chủ nghĩa phản nhân văn”“Hệ thống và phê bình” năm 1985 rồi đến “Heidegger và các nhà hiện đại” năm 1988.

Năm 1992, Ferry cho ra mắt “Trật tự sinh thái mới – cây cối, động vật và con người”, cuốn sách được dịch ra 15 thứ tiếng và mang lại cho tác giả của nó các giải Médicis tiểu luận và Jean-Jacques Rousseau. Cuốn “Học cách sống” của ông đã được dịch và phát hành tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Vừa nghiên cứu triết học, Luc Ferry vừa giữ nhiều vị trí quan trọng trong chính phủ Pháp.

Sách dày 440 trang, NXB Hội Nhà Văn xuất bản. Giá bìa: 81.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới