Thứ Tư, 29/03/2023, 18:32
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sách văn học nước ngoài xuất bản tháng 5-2011

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sách văn học nước ngoài xuất bản tháng 5-2011

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Năm tựa sách văn học nước ngoài được xuất bản trong tháng 5-2011 gồm Sao mãi còn độc thân; Những người đàn bà câm nín; Bí quyết đơn giản hóa tình yêu; Một tiểu thuyết Pháp và Nhật ký của Hélène Berr’s Journal.

Sách văn học nước ngoài mới xuất bản

1. Sao mãi còn độc thân (tựa gốc: How to be single)

Để lấy tư liệu cho cuốn tiểu thuyết đầu tay How to be single (Sao còn mãi độc thân), tác giả – Liz Tuccillo, nhà văn kiêm diễn viên, đã đi du lịch khắp nơi trên thế giới, phỏng vấn nhiều phụ nữ và đàn ông về cuộc sống của họ.

Chị còn là nhà biên kịch của Sex and the City – series phim trên HBO đã giành được giải Emmy Award và là đồng tác giả cuốn “He’s Just Not That Into You”. Chị từng đóng phim Welcome to New York và tham gia làm chương trình truyền hình Related năm 2005, được lên sóng ở hệ thống WB. Liz tích cực tham gia tổ chức phi lợi nhuận “Our Time Theatre Company” – một sân khấu dành cho những người bị nói lắp.

“Sao mãi còn độc thân” do Chibooks liên kết với NXB Thời Đại phát hành, dày 536 trang. Giá bìa 95.000 đồng.

2. Những người đàn bà câm nín (tựa gốc: Les silencieuses)

Là câu chuyện về hai mảnh đời của Miléna một diễn viên múa, sau này là người tạo mốt cho các diễn viên và Pauline, bác sĩ nội trú, nhiệt tâm yêu nghề. Cả hai đều là những người có học thức, khỏe mạnh, thông minh, sống trong môi trường khá giả.

Cuốn tiểu thuyết đi sâu vào nạn bạo hành trong gia đình, nhất là trong xã hội trung thượng lưu. Cuốn “Những người đàn bà câm nín” đã được giới phê bình Pháp đánh giá cao trong đề tài chống bạo hành trong gia đình.

Tác giả Nadine Trintignant là nhà văn, nhà đạo diễn phim nổi tiếng của Pháp. Bà đã phải chật vật để gượng dậy sau khi con gái, Marie Trintignant, bị người yêu – một ca sĩ khá tên tuổi, đánh chết, ngay trong khi tập cuối cùng của bộ phim dài tập Collette do Marie Trintignant thủ vai chính, được hoàn thành.

Sách, dày 232 trang, NXB Phụ nữ phát hành. Giá bìa: 43.000 đồng.

3. Bí quyết đơn giản hóa tình yêu (tựa gốc: How to simplify your love)

Bí quyết đơn giản hóa tình yêu đưa ra năm giai đoạn cơ bản của các mối quan hệ yêu đương – năm “nơi cư ngụ” của tình yêu – với những hình minh họa dí dỏm, những câu chuyện ngụ ngôn sâu sắc và các bài học thực tế, hữu ích.

Cuốn sách đưa ra những cách thật đơn giản để nhận biết liệu người bạn đời của mình có đúng là người dành cho bạn hay không; thiết lập nền móng cho một mối quan hệ bền vững; kiến tạo hạnh phúc thực sự.

Tác giả Marion Kustenmacher và Werner Tiki Kustenmacher, dày 360 trang, do First News phối hợp với NXB Trẻ phát hành. Giá bìa: 64.000 đồng.

4. Một tiểu thuyết Pháp (tựa gốc: Un roman français)

Tác giả “Một tiểu thuyết Pháp”, Frédéric Beigbeder (sinh năm 1965 tại Neuilly-sur-Seine) xuất bản tiểu thuyết đầu tiên “Hồi ký một thanh niên không yên ổn” ở tuổi 24, sau đó trở thành chuyên gia điểm sách cho nhiều tạp chí danh tiếng như Elle, Paris Match và Voici.

Kể từ đó, ông làm việc trong ngành quảng cáo (ông đã dựa trên trải nghiệm này để viết cuốn tiểu thuyết best-seller 99 Francs), sau này trở thành biên tập viên tại một nhà xuất bản Pháp, tiếp tục viết tiểu thuyết và tiểu luận, thường xuyên đóng góp cho các tờ tạp chí, tham gia cả lĩnh vực truyền hình.

Năm 1994, ông lập ra giải thưởng Prix de Flore trao cho các tác giả trẻ viết bằng tiếng Pháp. Năm 2008, Frédéric Beigbeder được trao giải Renaudot cho tác phẩm Một tiểu thuyết Pháp. Hiện nay ông sống tại Paris.

Một tiểu thuyết Pháp, tác giả Frédéric Beigbeder, dày 292 trang, Nhã Nam phối hợp với NXB Văn Học ấn hành. Giá bìa: 58.000 đồng.

5. Hélène Berr’s Journal (Tạm dịch: Nhật ký của Hélène Berr)

Cuốn sách dự kiến sẽ ra mắt bạn đọc cả nước vào cuối tháng 5-2011.

Hélène Berr, tác giả cuốn “Hélène Berr’s Journal“, là một cô gái Pháp gốc Do Thái sinh năm 1921 tại Paris. Năm 1942, những đạo luật bài trừ Do Thái làm chao đảo và nhấn chìm cuộc đời của Hélène Berr.

Tháng 11-1942, chính sách bài trừ người Do Thái khiến Hélène Berr không tham dự được kỳ thi lấy bằng thạc sĩ chuyên nghành tiếng Anh. Ngày 8-3-1944, cô bị bắt và đưa về trại tị nạn Drancy, rồi lần lượt bị đưa đến trại tị nạn Auschwitz và Bergen-Belsen. Chính tại đây, vào ngày 10-4-1945, cô đã bị tra tấn cho đến chết vài ngày trước khi trại tị nạn được giải phóng.

Suốt 50 năm sau đó, cuốn bản thảo chỉ tồn tại như một báu vật đau thương của gia đình Hélène Berr. Cuốn “Hélène Berr’s Journal” được xuất bản ở Pháp lần đầu, năm 2008 và được tờ Libération của Pháp đánh giá là “Sự kiện xuất bản đầu năm 2008”. Chỉ trong vỏn vẹn hai ngày, cuốn sách đã bán được 24.000 bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới