Thứ Hai, 6/02/2023, 22:42
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sacombank biến điện thoại thành máy POS không tiếp xúc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank biến điện thoại thành máy POS không tiếp xúc

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Công nghệ mới của Sacombank và Visa giúp biến điện thoại của các hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp trở thành thiết bị chấp nhận thẻ thanh toán (POS) sử dụng công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn (NFC).

Sacombank biến điện thoại thành máy POS không tiếp xúc
Trải nghiệm công nghệ "tap to phone" tại lễ ra mắt. Nguồn: STB.

Ngày 27-11, Sacombank và Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa công bố triển khai công nghệ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động (tap to phone), được giới thiệu là lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Giải pháp "Tap to phone" cho phép đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng như một thiết bị POS để thanh toán không tiếp xúc. Các doanh nghiệp hay hộ kinh doanh có thể đăng ký trực tuyến để trở thành đơn vị chấp nhận thẻ.

“Sự hợp tác lần này giữa Sacombank và Visa đã đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên trên thế giới áp dụng quy trình hoàn toàn tự động khép kín cho việc phê duyệt một nhà bán hàng đến chấp nhận thanh toán thẻ”, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết.

Tính năng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động sử dụng công cụ phát triển phần mềm (SDK), được Sacombank tích hợp trên ứng dụng mMerchant, ứng dụng di động dành riêng cho các đơn vị chấp nhận thẻ nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai các hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Hiện Tap to phone đã được áp dụng đối với các thiết bị di động hệ điều hành Android có hỗ trợ công nghệ kết nối không dây tầm ngắn NFC và trong tương lai sẽ được mở rộng thêm đối với hệ điều hành IOS.

Đại diện Sacombank cho biết giải pháp này đáp ứng yêu cầu hiệu quả về chi phí và khả năng nhận thanh toán không tiếp xúc cho các đơn vị chấp nhận thẻ và các doanh nghiệp cần nhiều điểm chấp nhận thanh toán di động như công ty bảo hiểm, vận chuyển hàng hóa thu tiền tại nhà, nhà hàng ăn uống thanh toán tại bàn, tiểu thương… mà không cần phải lắp đặt thêm các thiết bị phần cứng, đường truyền, đồng thời vẫn đảm bảo tính an toàn bảo mật.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam, Prudential Việt Nam và Công ty cổ phần Tiki là những đối tác đầu tiên áp dụng công nghệ hiện đại này.

Bà Nguyễn Thị Giang, Phó tổng giám đốc Công nghệ và Giao dịch Bảo hiểm của Prudential Việt Nam cho rằng việc chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động là “cơ hội tuyệt vời” để đẩy nhanh quá trình thanh toán các gói bảo hiểm và mang tới trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Tương tự, ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dai-ichi Life, cũng đặt kỳ vọng hình thức thanh toán mới sẽ giúp đơn giản hóa quy trình thanh toán và góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng”.ó chia sẻ tương tự. Sacombank hiện tại đang là đối tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của công ty bảo hiểm nhân thọ này.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết việc chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động là một giải pháp tiết kiệm và dễ sử dụng để chuyển sang kỷ nguyên không tiếp xúc. “Giải pháp này không chỉ hữu ích cho hoạt động thanh toán tại cửa hàng mà còn có thể được sử dụng khi giao hàng, giúp người tiêu dùng thanh toán không tiếp xúc ngay tại nhà khi nhận hàng”, bà Dung chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Vân, Giám đốc Tài chính của Tiki cho biết Tiki đã triển khai giải pháp thanh toán không tiền mặt qua máy mPOS khi giao hàng từ năm 2019. Việc hợp tác với Sacombank và Visa được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh thói quen thanh toán không tiền mặt. Hiện tỷ lệ thanh toán không tiền mặt trên Tiki là hơn 40%, ở mức cao trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Bên cạnh việc ra mắt ứng dụng Tap to Phone, Sacombank và Visa còn ra mắt tính năng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, dành cho ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại di động hệ điều hành Android có hỗ trợ công nghệ kết nối NFC. Tính năng này cho phép người dùng biến điện thoại di động thành thẻ phi vật lý để thanh toán không tiếp xúc trên máy POS NFC hoặc thiết bị di động có tính năng Tap to phone mà không cần phải mang theo thẻ Visa.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới