Thứ Sáu, 29/09/2023, 00:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sacombank giảm 1 điểm phần trăm lãi suất năm với khoản vay chịu tác động Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank giảm 1 điểm phần trăm lãi suất năm với khoản vay chịu tác động Covid-19

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Sau thông tin nhiều ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế vượt đại dịch Covid-19,  Sacombank triển khai chương trình giảm lãi suất 1%/năm với các khoản vay chịu tác động trực tiếp vì Covid-19.

16 ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất, nhưng không ‘cào bằng’

Sacombank giảm 1 điểm phần trăm lãi suất năm với khoản vay chịu tác động Covid-19
Hình minh họa: DNCC.

Ngày 14-7, Sacombank cho biết sẽ giảm lãi suất 1%/năm với các khoản vay doanh nghiệp và cá nhân thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế,… Đồng thời, ngân hàng sẽ tiếp tục ưu đãi, miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Bên cạnh đó, Sacombank cũng đang triển khai gói cho vay ưu đãi quy mô 10.000 tỉ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguồn vốn ưu đãi được áp dụng từ ngày 18-6-2021 đến hết ngày 31-12-2021 hoặc khi hết nguồn tùy điều kiện nào đến trước.

“Sắp tới, Sacombank sẽ tiếp tục đưa ra các gói ưu đãi khác để tăng cường hơn nữa những giải pháp thiết thực đồng hành cùng khách hàng”, đai diện ngân hàng cho biết.

Trong cuộc họp của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam hồi đầu tuần, 16 ngân hàng cho biết sẽ cùng tham gia giảm lãi suất cho vay đồng loạt để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, mức giảm và đối tượng được giảm vẫn sẽ phải có sự chọn lọc.

Trong đó, đại diện Sacombank cho biết sẽ thực hiện giảm lãi suất để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, nhưng sẽ chỉ giảm cho các đối tượng thực sự khó khăn, chứ không phải là nhưng doanh nghiệp đang kinh doanh có lãi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới