Thứ Hai, 5/12/2022, 03:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSacombank quản lý tài khoản đầu tư vàng tại OIIC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank quản lý tài khoản đầu tư vàng tại OIIC

T.Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Công ty cổ phần đầu tư thông tin Đại Dương (OIIC) ngày hôm nay 25-9 đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản tiền của nhà đầu tư vàng tại sàn vàng OIIC, giúp minh bạch hóa việc quản lý tiền của nhà đầu tư tại OIIC.  

Theo đó, khi giao dịch vàng tại sàn OIIC, khách hàng sẽ được mở tài khoản bảo chứng và tài khoản đầu tư vàng tại Sacombank, thay vì mở tại OIIC như trước đây.

Tài khoản bảo chứng là tài khoản tiền gửi thanh toán bằng đồng Việt Nam do nhà đầu tư mở tại Sacombank nhằm gửi tiền ký quỹ bảo đảm các lệnh kinh doanh vàng tại OIIC. Mức gửi tối thiểu của tài khoản này là 10 triệu đồng và có thể gửi bổ sung nhiều lần. Đây là tài khoản được nhà đầu tư ủy quyền cho OIIC quản lý và sử dụng theo hợp đồng giữa nhà đầu tư, Sacombank và OIIC.  

Tài khoản đầu tư vàng là tài khoản tiền gửi thanh toán bằng đồng Việt Nam do nhà đầu tư mở tại Sacombank dùng để rút hoặc chuyển khoản số dư khi kinh doanh có lãi trên sàn vàng hoặc để nộp/rút tiền vào tài khoản phục vụ mục đích thanh toán khác. Khách hàng được hưởng lãi suất (quy định theo từng thời kỳ) trên số dư của tài khoản này.  

Thời gian đầu, Sacombank và OIIC sẽ triển khai dịch vụ quản lý tài khoản nhà đầu tư vàng tại khu vực TPHCM. Trong thời gian tới, khách hàng sẽ có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến hai tài khoản này tại 275 điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc. 

Bên cạnh hợp tác trong việc quản lý tài khoản nhà đầu tư vàng, Sacombank sẽ cung cấp cho OIIC các dịch vụ như thu chi hộ tiền mặt, phát hành thẻ ATM cho cán bộ nhân viên của OIIC, trả lương cho nhân viên OIIC qua tài khoản cá nhân tại Sacombank, cho vay đối với nhân viên của OIIC và triển khai các điểm giao dịch của Sacombank tại sàn giao dịch vàng của OIIC.

OIIC chính thức hoạt động vào cuối tháng 8 năm ngoái. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh tài chính gồm kinh doanh vàng, chứng khoán, thông tin tài chính và kinh doanh bất động sản. Đến nay, OIIC có hệ thống 20 đại lý trên toàn quốc, có trung tâm mua bán vàng Đại Dương, điểm nhận lệnh chứng khoán với FPTS, và quản lý website www.vang-24h.com.vn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới