Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sacombank-SBL vay tiền của Chính phủ Na-uy để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank-SBL vay tiền của Chính phủ Na-uy để hỗ trợ doanh nghiệp

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Ngày 18-3, Công ty Cho thuê Tài chính Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBL) đã ký kết thỏa ước tín dụng trị giá 5 triệu đô la Mỹ với Quỹ Norfund – Quỹ đầu tư cho các nước đang phát triển của Chính phủ Na Uy, nhằm hỗ trợ vốn trung và dài hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo hợp đồng, trước mắt Norfund sẽ cung cấp khoản vay trị giá 5 triệu đô la Mỹ cho Sacombank-SBL với thời hạn 5 năm. Khoản vay này sẽ giúp Sacombank-SBL nâng cao năng lực tài chính của mình, đồng thời tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp Việt Nam.

Norfund là quỹ đầu tư cho các nước đang phát triển, được tài trợ bởi Chính phủ Na Uy. Mục tiêu của Norfund là thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo.

Sacombank-SBL thuộc Tập đoàn Sacombank được thành lập vào năm 2006. Tính đến cuối năm 2010, Sacombank–SBL đã thực hiện cho thuê tài chính 830 tỷ đồng với hơn 200 khách hàng.

Cho thuê tài chính là hoạt động tín dụng trung và dài hạn thông qua việc cho thuê máy móc thiết bị, phương tiên vận chuyển và các động sản khác trên cơ sở hợp đồng cho thuê giữa bên cho thuê là các tổ chức tín dụng phi ngân hàng và bên thuê là khách hàng.

Bên cho thuê cam kết mua máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển và các động sản khác theo yêu cầu của bên thuê và nắm quyền sở hữu đối với các tài sản thuê trong suốt quá trình thuê. Bên thuê được sử dụng tài sản thuê, thanh toán tiền thuê trong suốt thời hạn thuê đã được hai bên thoả thuận và không được hủy bỏ hợp đồng thuê trước thời hạn.

Khi kết thúc thời hạn thuê, bên thuê được chuyển quyền sở hữu, mua lại hoặc tiếp tục thuê lại tài sản đó theo các điều kiện đã được hai bên thoả thuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới