Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sacombank vay vốn Đài Loan cho tín dụng trung, dài hạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank vay vốn Đài Loan cho tín dụng trung, dài hạn

T.Thu

Sacombank vay vốn Đài Loan cho tín dụng trung, dài hạn
Ông Phan Huy Khang, Phó CT HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank (trái), và ông Chang-Ken Lee, Tổng giám đốc Cathay United Bank, ký kết hợp đồng vay vốn. Ảnh do Sacombank cung cấp.

(TBKTSG Online) – Cathay United Bank hôm 24-7 ký kết hợp đồng tại Đài Loan cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vay 50 triệu đô la Mỹ nhằm tài trợ các hoạt động tín dụng trung và dài hạn của Sacombank.

Cùng ngày, Sacombank và Cathay United Bank cũng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, giúp hỗ trợ quan hệ khách hàng lẫn nhau thông qua việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tiện ích tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia và Lào.

Theo đó, Sacombank và Cathay United Bank sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm hiểu thị trường, trao đổi thông tin và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại, hỗ trợ thông tin về môi trường đầu tư nước ngoài, các quy định áp dụng tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia, Lào cho khách hàng của hai bên tại Việt Nam và Đài Loan.

Sacombank sẽ phối hợp với Cathay United Bank để cung cấp các các dịch vụ tiện ích ngân hàng. Ngoài ra, hai bên còn tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề và chia sẻ kinh nghiệm về quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, thuế…

Ông Tsu-Pei Chen, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cathay United Bank cho biết trong một thông cáo báo chí của Sacombank rằng mục tiêu của Cathay United Bank là không ngừng mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, Campuchia và Lào. Sacombank cũng có thị trường tương tự nên ngân hàng Đài Loan muốn hợp tác của hai bên sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Cathay United Bank có trụ sở tại Đài Bắc (Đài Loan) với 165 chi nhánh khắp Đài Loan, 10 chi nhánh ở nước ngoài và sáu văn phòng đại diện ở Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Mỹ, và Việt Nam.

Sacombank hiện có mạng lưới 428 điểm giao dịch phủ khắp 48/63 tỉnh thành tại Việt Nam cũng như Lào và Campuchia. Dự kiến, sau khi được chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, Southernbank sẽ sáp nhập vào Sacombank. Theo đó, Sacombank sau sáp nhập sẽ có vốn điều lệ khoảng 19.000 tỉ đồng, nằm trong top 5 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, với mạng lưới hoạt động lên đến 567 điểm giao dịch.

Xem thêm

Cổ đông Sacombank thông qua việc sáp nhập với Southern Bank

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới