Thứ Hai, 6/02/2023, 06:19
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sài Gòn có Câu lạc bộ Xe địa hình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sài Gòn có Câu lạc bộ Xe địa hình

Phú Đức

(TBKTSG Online) – Một nhóm các thành viên mê off-road của hai diễn đàn về ô tô tại tại TPHCM (xehoivietnam.com và otosaigon.com) vừa nhận được quyết định thành lập Câu lạc bộ Xe địa hình Sài Gòn, viết tắt là SOC (Saigon Offroad Club). Quyết định do Trung tâm Thể dục Thể thao – UBND quận 9, TPHCM cấp ngày 30-5 dựa trên đơn xin của những thành viên nêu trên.

>> Tiêu chí chọn xe off-road

>> Chơi xe hơi off-road

Một buổi tập của SOC ở quận 9 – Ảnh: xehoivietnam.com

Ngay khi nhận được quyết định thành lập, Saigon Offroad Club đã công bố điều lệ câu lạc bộ và một số chương trình hoạt động, cụ thể như tổ chức những chuyến đi khám phá cho các thành viên; sẵn sàng tham gia cứu trợ trong trường hợp thiên tai, thảm họa; tham gia các hoạt động quảng bá cho việc tuân thủ luật giao thông; tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng lái xe và an toàn giao thông cho cộng đồng; tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng nhóm, khả năng đối phó trong các hoàn cảnh khó khăn cho thanh thiếu niên…

Theo anh Phan Ngọc Minh, thư ký SOC thì mục tiêu của câu lạc bộ trong năm đầu tiên là làm sao liên kết được nhiều người đam mê xe địa hình trên địa bàn TPHCM tham gia SOC. Ngoài ra SOC sẽ cố gắng hoàn thiện sân bãi tập, giúp các thành viên nâng cao kỹ năng off-road để tham gia các giải thi xe địa hình ở Việt Nam và tiến tới là các giải quốc tế.

Hiện nay phong trào chơi xe địa hình đang có xu hướng phát triển mạnh, phía Nam có SOC vừa mới có quyết định thành lập, phía Bắc có câu lạc bộ off-road thuộc diễn đàn otofun.net, đơn vị tổ chức Hội thi lái xe địa hình Việt Nam 2011.

Xem thêm video về một buổi tập của SOC (nguồn: xehoivietnam.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới