Chủ Nhật, 25/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Sài Gòn rực rỡ hoa xuân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sài Gòn rực rỡ hoa xuân

Công nhân đang chuẩn bị sắp xếp các lô hàng hoa tại công viên 23/9.

(TBKTSG Online) – Ngày 18-1, bốn chợ hoa được tổ chức tại TPHCM nhân dịp Tết Kỷ Sửu là công viên 23/9, công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám và khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã đi vào hoạt động, phục vụ du khách tham quan và nhu cầu mua sắm hoa Tết của người dân thành phố.

Các chợ hoa tết tại công viên 23/9, công viên Gia Định và công viên Lê Văn Tám do Công ty Công viên cây xanh TPHCM, diễn ra trong 8 ngày, từ 18-1 (23 tháng Chạp) đến 12 giờ trưa 25-1 (30 Tết).

Năm nay, cả 3 địa điểm có trên 1.140 lô kinh doanh (tăng 20% so với tết Nguyên đán Mậu Tý – 2008), trong đó chợ hoa tại công viên 23/9 có quy mô lớn nhất với trên 900 lô, mỗi lô rộng 20m2.

Tại công viên 23/9, ngoài khu A với các loại hoa, cây cảnh truyền thống, khu B là chợ mai với nhiều gian hàng mai vàng, mai bonsai, mai cổ thụ, mai ghép.

Tại các chợ hoa, ngoài mai vàng, chiếm ưu thế vẫn là các loại hoa tết truyền thống như cúc vàng, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, vạn thọ, hướng dương, thược dược, mãn đình hồng, hoa hồng, cây tắc (quất)… và một số hoa được ưa chuộng trong những năm gần đây như phong lan, địa lan, đỗ quyên, xương rồng bát tiên và hoa đào mang hương vị xuân miền Bắc cũng góp mặt.

Chợ hoa tết tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng do Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng tổ chức tại công viên Wonderland (đường Nguyễn Văn Linh, quận 7) từ 18 đến 24-1 (23 đến 29 tháng Chạp) với sắc thái riêng, vừa phục vụ việc mua bán các loại hoa Tết, vừa được tổ chức như một hội hoa xuân cho người dân và du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, đến tham quan, vui chơi.

Sài Gòn rực rỡ sắc màu hoa xuân.

Nhiều loại hoa lạ góp mặt chợ hoa xuân bên cạnh những loại hoa truyền thống.

Với sự tham gia của gần 500 nghệ nhân và các nhà vườn của TPHCM và nhiều tỉnh, thành phía nam, chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng mang đậm dấu ấn Tết Việt với các loại hoa, cây cảnh cùng các phong tục truyền thống ngày Tết Việt Nam như gói bánh chưng, bánh tét, chưng mâm ngũ quả, thưởng thức trà Việt, viết câu đối, thư pháp, múa lân – sư – rồng, múa rối nước, trò chơi dân gian… được tái hiện sinh động.

Những chậu hoa xương rồng có giá từ 30 ngàn đến 300 ngàn đồng.

Những chậu hoa cúc rực rỡ sắc vàng ngày tết, chỉ tiếc đã nở hơi sớm.

Chợ hoa năm nay còn tổ chức hội thi phong lan, bon sai, dàn dựng tiểu cảnh với trên 300 hiện vật quý được thiết kế công phu, trình bày theo chủ đề “Nối vòng tay lớn”, qua các hình tượng chùa Một Cột (Hà Nội), hòn Gà Chọi (vịnh Hạ Long), Chùa Thiên Mụ (Huế), chợ Bến Thành (TP. Hồ Chí Minh), hòn Phụ Tử (Kiên Giang)…

Trên nhiều tuyến đường như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Trãi, Trần Xuân Soạn, Nguyễn Oanh, khu làng mai Kha Vạn Cân – Thủ Đức… các điểm bán mai vàng và nhiều loại hoa, cây cảnh cũng bắt đầu được mở, bày bán.

Theo TTXVN – Ảnh: TRÍ DŨNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới