Thứ Hai, 6/02/2023, 08:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sài Gòn và Noel

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sài Gòn và Noel

Hành lang KS Sheraton trên đường Đồng Khởi rực rỡ đèn hoa mừng Noel.

(TBKTSG Online) – Bước vào những ngày đầu tháng 12, Sài Gòn trở lạnh. Hàng quán bên đường bỗng xôn xao đông đúc hơn làm ly cà phê sớm đậm đà hẳn ra. Thông tin dự báo thời tiết cho hay Sa Pa sẽ có tuyết rơi vào những ngày cuối năm. Một lần nữa, mùa Giáng sinh về trong không khí se lạnh cho Sài Gòn đẹp hơn, thơ mộng hơn.  

Những bộ quần áo ông già Noel lại xuất hiện trên vỉa hè và các cửa hàng thời trang. Vào buổi chiều tối, nhiều hàng người đến cao ốc Saigon Center chụp hình. Hành lang khách sạn Sheraton rực rỡ trong ánh đèn lung linh và tiếng cười từ chiếc xe ngựa trong điệu nhạc chuông leng keng quen thuộc.  

Không rõ tự bao giờ, không khí đón mừng Noel – ngoài ý nghĩa tôn giáo – đã trở thành những ngày hội mang ý nghĩa văn hóa của cộng đồng, nhất là với giới trẻ.

Trong những ngày sau tiết lập đông, phố phường Sài Gòn khoác lên nhiều màu sắc và lòng người lại hướng về mong ước sum vầy, đoàn tụ gia đình. Năm nay, tết Nguyên đán đến sớm, không khí rộn ràng của những ngày hội có thể sẽ nối dài từ mùa Giáng sinh đến ngày trăng Nguyên tiêu (đêm rằm tháng Giêng) năm Kỷ Sửu.  

Saigon Center thu hút du khách và cả nhiều cư dân thành phố đến chụp hình lưu niệm hàng đêm gần như suốt tháng 12 trong nhiều năm qua.

Người Sài Gòn không chỉ biết đến niềm vui của mình và gia đình. Đã nhiều năm, cứ vào đêm 24-12 trong dòng xe đông đảo, những thanh niên tình nguyện trong bộ quần áo ông già Noel mang những gói quà đến với những thân phận thiếu may mắn.

Trước đó, nhiều người đã đóng góp những món quà như áo quần, sách vở đến các địa chỉ tổ chức hoạt động thiện nguyện này với mong muốn làm cho nhiều nụ cười sẽ mở ra khi nhiều cánh tay dang rộng. Tất nhiên, cũng có những Ông Già Noel làm dịch vụ tặng quà; nhưng đó lại là chuyện khác.  

Những ngày cuối năm lại về, nhiều gia đình có người thân tản mác khắp mọi nơi đang tìm về bên nhau khiến cho mùa đông không lạnh giá mà tiết trời hạ nhiệt như giúp cho mọi người càng cảm nhận sâu hơn sự ấm cúng đoàn viên.  

Vẫn còn đó, những phận đời ngơ ngác nhưng dòng chảy cuộc sống vẫn tuôn tới. Giáng sinh cho người mộ đạo, Giáng sinh cũng dành cho mọi người trong cõi nhân gian hướng về đoàn tụ. Vậy, trước khi ngồi quanh nhau với “réveillon gặp nhau sum vầy” đêm 24, chúng ta hãy cùng nhau dõi mắt quanh ta tìm đến một hai mái đầu còn thiếu may mắn để niềm vui của ta cũng là sự xoa dịu nỗi cô đơn, đau khổ, thiếu thốn của ai đó những ngày này.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRÍ DŨNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới