Chủ Nhật, 2/04/2023, 08:50
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Saigon Co.op cam kết tiêu thụ nông sản Lâm Đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op cam kết tiêu thụ nông sản Lâm Đồng

Quốc Hùng

Nhiều người tiêu dùng mua hàng nông sản tại hệ thống siêu thị Co.opMart – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 27-5, Saigon Co.op cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã ký kết hợp đồng đầu tư và tiêu thụ nông sản của tỉnh này.

Theo đó, Saigon Co.op sẽ đầu tư và tạo điều kiện để đưa sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Co.opMart và cửa hàng Co.op Food một cách thường xuyên và ổn định. Tổng số vốn đầu tư cho chương trình này dự kiến khoảng 15 tỉ đồng.

Ngoài việc bao tiêu nông sản, Saigon Co.op và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cũng thống nhất những nội dung khác, như: thường xuyên cung cấp các thông tin về nhu cầu thị trường, hướng dẫn nông dân sản xuất theo đúng tiêu chuẩn chất lượng VietGap, ứng vốn sản xuất để nâng cao chất lượng nông sản, phổ biến cho nông dân về yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của Saigon Co.op đối với nông sản…

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cũng cam kết sẽ chuẩn bị nguồn hàng ổn định để tham gia bình ổn thị trường, đảm bảo cung ứng hàng hóa đúng chất lượng và số lượng, thường xuyên lấy mẫu ngẫu nhiên kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật định kỳ, đảm bảo sản xuất nông sản đạt tiêu chuẩn VietGap …

Theo bà Bùi Hạnh Thu, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op, mỗi ngày hệ thống Co.opMart và Co.op Food tiêu thụ gần 50 tấn rau củ quả, và hiện Lâm Đồng đóng góp đến 70% doanh số bán rau củ quả tại Co.opMart và Co.op Food.

Trước đó, Saigon Co.op đã ký hợp đồng tiêu thụ hàng nông sản với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM và Tiền Giang. Nằm trong chuỗi sự kiện này, Saigon Co.op sẽ tiếp tục ký kết với những tỉnh thành khác nhằm đảm bảo đầu vào của hàng nông sản tại các hệ thống phân phối trực thuộc. Đây là chương trình hành động trong chiến lược bình ổn giá thị trường – nhiệm vụ mà UBND TPHCM đã giao cho Saigon Co.op trong nhiều năm qua.

Tỉnh Lâm Đồng có gần 50.000 héc ta diện tích gieo trồng nông sản với sản lượng hơn 1,2 triệu tấn mỗi năm. Rau quả nơi đây rất phong phú và đa dạng về chủng loại. Lâm Đồng cũng là tỉnh đi đầu trong việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và có nhiều loại rau quả sản xuất, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn VietGap, HACCAP, EUROGAP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới