Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Saigon Co.op đầu tư và bao tiêu nông sản TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op đầu tư và bao tiêu nông sản TPHCM

Quốc Hùng

Ông Trần Văn Hợt (bên phải), Chủ nhiệm Hợp tác xã Ngã Ba Giồng, đang giới thiệu các loại rau cho các quản lý siêu thị của Co.opMart -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Sản phẩm của nông dân một số hợp tác nông nghiệp ở TPHCM sẽ có cơ hội được tiêu thụ ổn định khi hôm nay, 23-9 Saigon Co.op và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM vừa ký kết hợp đồng đầu tư và tiêu thụ nông sản.

Theo đó, Saigon Co.op sẽ đầu tư và tạo điều kiện để đưa sản phẩm nông nghiệp của các Hợp tác xã như Phước An, Ngã Ba Giồng, Tân Phú Trung, Thỏ Việt thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển TPHCM vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Co.opMart và cửa hàng Co.op Food một cách thường xuyên và ổn định.

Theo cam kết, các hợp tác xã trên sẽ cung cấp cho hệ thống Co.opMart và Co.op Food mặt hàng rau an lá, rau ăn quả (rau muống, rau mồng tơi, dưa leo, khổ qua …) với sản lượng trung bình 10 tấn/ngày.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ sản xuất để duy trì nguồn hàng ổn định nhằm tham gia bình ổn thị trường; đảm bảo cung ứng hàng hóa đúng chất lượng và số lượng; thường xuyên lấy mẫu ngẫu nhiên kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật định kỳ, đảm bảo sản xuất nông sản đạt tiêu chuẩn VietGap …

Trước đó, Saigon Co.op đã ký hợp đồng tiêu thụ nông sản với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, Lâm Đồng. Đây là chương trình của Saigon Co.op trong việc phát triển vùng nguyên liệu để chủ động nguồn thực phẩm cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân, qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ bình ổn giá thị trường các mặt hàng thiết yếu trong cả năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới