Thứ Năm, 8/06/2023, 17:03
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Saigon Co.op không kinh doanh ống hút nhựa từ tháng 5-2019

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op không kinh doanh ống hút nhựa từ tháng 5-2019

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Theo tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), từ tháng 5-2019 này, hệ thống bán lẻ gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers trên cả nước sẽ hoàn toàn ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa.

Saigon Co.op không kinh doanh ống hút nhựa từ tháng 5-2019
Từ tháng 5-2019 Saigon Co.op sẽ không kinh doanh ống hút nhựa nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Người tiêu dùng mua sản phẩm tại một siêu thị Co.opmart. Ảnh: TT

Không chỉ loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa ra khỏi quầy kệ trong khu tự chọn của các siêu thị, Saigon Co.op cũng chủ động loại bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm cùng các sản phẩm hàng nhãn riêng và đồng thời cũng có thông báo yêu cầu các gian hàng thuê mặt bằng trong khu tự doanh hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa.

Theo đại diện Saigon Co.op, hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers….  sẽ thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường, ngoài ra người tiêu dùng có thể có thêm lựa chọn từ các loại ống hút bằng inox, thép an toàn, thủy tinh dành cho cá nhân có thể sử dụng nhiều lần.

Mới đây, Saigon Co.op cũng là một trong những nhà bán lẻ sử dụng lá chuối để gói các sản phẩm thực phẩm, như một cách để bảo vệ môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới