Thứ Sáu, 30/09/2022, 05:27
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Saigon Co.op tổ chức “Ngày không túi nilon” vào 10-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op tổ chức “Ngày không túi nilon” vào 10-6

Vũ Yến

(TBKTSG Online) –  Ngày 10-6 tới đây tại 750 siêu thị lớn nhỏ của Saigon Co.op trên cả nước sẽ không sử dụng túi nilon mà thay vào đó chỉ sử dụng túi giấy, thùng giấy, túi môi trường, túi vải sử dụng nhiều lần thân thiện với môi trường.

Saigon Co.op tổ chức
Ngày 10-6 được gọi là Ngày không túi nilon, nhằm khuyến khích người tiêu dùng không sử dụng bất kỳ túi nilon có hại cho môi trường nào. Ảnh: TT

Cụ thể, trong Ngày không túi nilon này, hệ thống Saigon Co.op sẽ thay thế những cuộn nilon để người tiêu dùng đựng trái cây, rau củ (cân trước khi tính tiền) bằng những túi giấy. Đồng thời, tại quầy thu ngân của hệ thống siêu thị, nhân viên sẽ không sử dụng túi nilon đựng sản phẩm cho người tiêu dùng sau khi tính tiền.

“Vì vậy, chúng tôi mong muốn, người tiêu dùng sẽ mang sẵn những túi thân thiện môi trường, làn, giỏ từ nhà trước khi đi mua sắm hoặc mua túi môi trường có bán sẵn tại siêu thị”, ông Đỗ Quốc Huy – Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết.

Trả lời thắc mắc tại sao không áp dụng việc làm trên tại hệ thống vào tất cả các ngày khác, mà chỉ ngày 10-6, đại diện Saigon Co.op cũng cho biết, việc sử dụng túi nilon là thói quen bao năm nay của người tiêu dùng, thực tế chưa thay đổi được ngay lập tức. Nhưng, với hành động không sử dụng nilon trong ngày 10-6 của mình, Saigon Co.op mong muốn là tiền đề để từng bước khuyến khích người tiêu dùng thay đổi thói quen tiêu dùng, cùng bảo vệ môi trường. 

Cũng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ nhận diện sản phẩm xanh, từ nay đến 12-6, Saigon Co.op tổ chức chương trình khuyến mãi Tiêu dùng xanh lần thứ 10.

Theo đó, hệ thống bán lẻ trên toàn quốc gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers… đồng loạt giảm giá 40% cho hơn 10.000 sản phẩm thân thiện với môi trường; tặng hàng chục nghìn phiếu mua hàng cho khách hàng thành viên mua sản phẩm xanh…

Đây là năm thứ 10 liên tục Saigon Co.op tổ chức chương trình Tiêu dùng xanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới