Thứ Ba, 7/02/2023, 18:35
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Saigon Times CSR 2020 vinh danh các doanh nghiệp vì cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Times CSR 2020 vinh danh các doanh nghiệp vì cộng đồng

Song Dũng

(TBKTSG Onine) – Sau 5 tháng đăng tải các câu chuyện về các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), ngày 20-11, The Saigon Times – ấn phẩm online tiếng Anh thuộc Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) – đã tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của cộng đồng.

Saigon Times CSR 2020 vinh danh các doanh nghiệp vì cộng đồng
Các doanh nghiệp có hoạt động CSR được vinh danh tại sự kiện ngày 20-11.

Lễ tôn vinh doanh nghiệp tham gia Chương trình Saigon Times CSR 2020 được tổ chức tại khách sạn Caravelle, quận 1, TPHCM, với sự tham dự của khoảng 180 khách mời, bao gồm đại diện các doanh nghiệp, ngoại giao đoàn, chuyên gia và các đối tác.

Nối tiếp thành công của Saigon Times CSR 2019, The Saigon Times phát động chương trình Saigon Times CSR 2020 từ tháng 6-2020, với mong muốn trở thành nơi trân trọng, lưu giữ, ghi danh và tôn vinh các doanh nghiệp có các hoạt động CSR thiết thực và hiệu quả.

Qua hơn 5 tháng triển khai, chương trình đã tiếp nhận gần 100 bài viết từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong số đó, 44 doanh nghiệp với những hoạt động CSR ý nghĩa và ấn tượng đã được chọn để trao giấy chứng nhận.

Các hoạt động CSR của doanh nghiệp được thể hiện dưới nhiều hình thức như đóng góp cho cộng đồng, bảo vệ môi trường và bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Ban tổ chức Saigon Times CSR vinh danh các doanh nghiệp có hoạt động nổi bật trong năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cho biết Saigon Times CSR là sự kiện thường niên của ấn phẩm tiếng Anh The Saigon Times nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

“Là một thành viên của cộng đồng xã hội, thay mặt Ban biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn – Saigon Times Group, chúng tôi xin gửi lời tri ân và sự ngưỡng mộ đến các doanh nghiệp đã có những hoạt động CSR nổi bật, có đóng góp to lớn cho cộng đồng. Về phần mình, Saigon Times Group cam kết sẽ làm hết sức mình và không vụ lợi trong thực hiện các chương trính truyền thông quảng bá cho những hành động tốt đẹp vì sự phát triển xã hội,” ông Hùng phát biểu.

Ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát biểu khai mạc lễ vinh danh Saigon Times CSR 2020.

"Từ đầu năm đến nay, qua hàng loạt hoạt động thuộc chiến dịch Nối vòng tay lớn mà Saigon Times Group đã tiến hành để đến với với người dân những vùng đất gặp thiên tai, dịch bệnh, chúng tôi luôn cảm nhận được những tấm lòng nhân đạo bao la của hàng trăm doanh nghiệp đồng hành. Tôi tin rằng tất cả chúng ta ở đây sẽ trở thành một khối gắn bó hơn nữa trong tương lai vì sự tốt đẹp trong xã hội", TBT Trần Minh Hùng phát biểu.

Bên cạnh đó, ông Phạm Hữu Chương, Phó Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Trưởng ban tổ chức chương trình, chia sẻ: “Khi chúng tôi khởi sự chương trình này, dịch bệnh covid-19 xảy ra và lúc đó chúng tôi rất bối rối. Tuy nhiên, chúng tôi cực kỳ ngạc nhiên là các doanh nghiệp có những chương trình rất đa dạng mà chúng tôi đánh giá rằng nếu như trong những bối cảnh khác có thể là bình thường nhưng trong bối cảnh dịch bệnh năm nay thì lại là điều rất đặc biệt.”

Ban tổ chức và khách tham dự trao đổi tại sự kiện Saigon Times CSR 2020
Khách tham dự trao đổi cùng nhau tại sự kiện.
Đại diện các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ câu chuyện về CSR tại tổ chức của mình.
Các khách mời giao lưu, kết nối tại sự kiện.
Các khách mời tham gia lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2020 bao gồm đại diện các doanh nghiệp, ngoại giao đoàn, chuyên gia và các đối tác.

Theo thống kê của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, khoảng 85% doanh nghiệp tham gia chương trình CSR năm nay có những hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt miền Trung và những người bị tác động bởi đại dịch Covid-19.

Ngoài chương trình hỗ trợ từ thiện mang tính cấp thiết thì các doanh nghiệp vẫn tiếp tục các chương trình mang tính dài hạn của mình, trong đó cụ thể là các chương trình tài trợ cho giáo dục – đào tạo, phát triển bền vững, startup và khoa học công nghệ.

Mảng bảo vệ môi trường tiếp tục là một chính sách lớn của các doanh nghiệp tham gia CSR năm nay. Hơn 50% doanh nghiệp vẫn ưu tiên cho hoạt động này, ông Chương cho biết.

Trong khuôn khổ buổi lễ tôn vinh là tọa đàm "Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững".
Các diễn giả cùng chia sẻ góc nhìn về CSR tại tọa đàm "Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững".

Chương trình Saigon Times CSR được The Saigon Times tổ chức lần đầu tiên năm 2019. Chương trình hy vọng sẽ là người bạn đồng hành thường niên của doanh nghiệp, sẽ xúc tiến mạnh hơn nữa tinh thần cộng đồng, một truyền thống lâu đời đã gắn kết mọi người với nhau để cùng vượt qua thách thức chung và làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Các đơn vị đồng hành cùng sự kiện lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2020.

Tại buổi lễ, chương trình Saigon Times CSR 2021 cũng đã được phát động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới