Chủ Nhật, 4/06/2023, 00:49
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Saigon Times – Nối vòng tay lớn đến với những số phận ‘bên lề’ du lịch tại Huế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Times – Nối vòng tay lớn đến với những số phận ‘bên lề’ du lịch tại Huế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Chương trình trao 850 phần quà cho các đối tượng là người đạp xích lô, xe thồ cùng một số nhân viên hợp đồng thời vụ tại các cơ sở lưu trú, dịch vụ bị thất nghiệp và có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Saigon Times – Nối vòng tay lớn đến với những số phận ‘bên lề’ du lịch tại Huế
Đại diện ban tổ chức Chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn trao quà cho bà con tại Công đoàn thành phố Huế, 13 Lý Thường Kiệt, thành phố Huế. Ảnh: Nhân Tâm

“Nhà tôi có 7 miệng ăn và đều làm nghề buôn gánh bán bưng, sống nhờ vào du lịch”, ông Vương Thành, thành viên của Nghiệp đoàn xích lô thành phố Huế, nói. Ông chia sẻ thêm trước khi dịch xảy ra cũng kiếm được 200.000-300.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, khi dịch xảy ra, khách du lịch ít đi, thì ông Thành và những người lao động trong nhà thất nghiệp. Cuộc sống của ông và gia đình trở nên bấp bênh, lo cho miếng ăn hằng ngày và tiền học cho những đứa con. Ông phải đi làm phụ hồ kiếm sống qua ngày và chờ khách du lịch trở lại.

Ông là một trong hàng trăm người lâu nay sống nhờ vào du lịch và đang bị “tổn thương” vì số lượng du khách sụt giảm nghiêm trong do Covid-19 gây ra.

Nhằm giúp đỡ những số phận khó khăn tại Cố đô, chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn" đã được tổ chức với sự kết hợp của Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, Liên đoàn Lao động thành phố Huế và Hội Lữ hành Thừa Thiên- Huế, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp Mirae Asset và Siemens Healthieers.

Chia sẻ về mục tiêu và ý nghĩa của "Saigon Times – Nối vòng tay lớn", ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cho biết từ việc ghi nhận những khó khăn của nhiều người dân trong dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là những người lao động tự do và người khiếm khuyết, báo đã tổ chức chương trình, kết nối các doanh nghiệp, độc giả cùng những nhà hảo tâm cùng góp sức để chia sẻ khó khăn đối với những người bị ảnh hưởng. Những món quà như một sự chia sẻ và khích lệ của những người làm báo dành cho bà con, mong mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn thời dịch bệnh.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, dịch Covid-19 thực sự giáng một đòn mạnh vào ngành du lịch Huế. Những đối tượng lao động sống nhờ vào du lịch mất nguồn thu hằng ngày, vì vậy cuộc sống trở nên cực kỳ bấp bênh. “Những hoạt động ý nghĩa như Saigon Times – Nối vòng tay lớn đã phần nào chia sẻ với những số phận này để họ tiếp tục vượt qua khó khăn và chờ ngay du lịch quay lại”, ông Minh chia sẻ.

Từ đầu tháng 4 năm nay, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” bằng hình thức tổ chức điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người nghèo hoặc đóng góp bằng tiền mặt và hiện vật.

Cho đến nay, chương trình đã cùng các mạnh thường quân đã lan tỏa và trao khoảng 10.000 phần quà với trị giá gần 2 tỉ đồng tại nhiều địa phương trên cả nước. Chương trình vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự tham gia của các mạnh thường quân để lan tỏa đến những người gặp khó khăn.

Một bác xích lô đến nhận quà. Hiện nay, Nghiệp đoàn xích lô thành phố Huế có gần 200 thành viên là các bác tài xích lô lâu nay sống nhờ du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

 

Anh Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế trao quà cho lao động tại Huế mất việc vì Covid-19. Ảnh: Nhân Tâm
Đại diện Công đoàn thành phố Huế trao quà cho các tài xích lô. Ảnh: Nhân Tâm

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới