Chủ Nhật, 29/05/2022, 00:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Saigon Times – Nối vòng tay lớn mang quà tết sớm cho trẻ em khuyết tật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Times – Nối vòng tay lớn mang quà tết sớm cho trẻ em khuyết tật

Ngọc Diệp

(TBKTSG Online) – Chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn cùng nhóm thiện nguyện của bà Lê Minh Hằng vừa đến thăm và tặng 45 phần quà tết cho trẻ em khuyết tật và các cô giáo của Trung tâm Phúc Tuệ tại Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Saigon Times - Nối vòng tay lớn mang quà tết sớm cho trẻ em khuyết tật
Các con và các cô giáo của Trung tâm Phúc Tuệ nhận quà Tết từ các nhà hảo tâm.

Những ngày cuối cùng năm Canh Tý bất ngờ có nhiều sự xáo trộn khi đợt lây nhiễm Covid -19 lớn trong cộng đồng xuất phát từ Quảng Ninh, Hải Dương đã lan đến Hà Nội, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh… khiến nhiều người lo lắng.
Với người Việt Nam, ngày tết cổ truyền là dịp đặc biệt để bày tỏ tình yêu thương, quan tâm đến nhau. Đây chính là lúc các cá nhân, tập thể chung tay chia sẻ, đùm bọc, đem mùa Tết vui tươi đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật… thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Với mong muốn góp phần chăm lo cho trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón Tết nguyên đán đủ đầy, ấm áp, trọn vẹn tình yêu thương ngày 28-1 vừa qua, chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn của Thời báo Kinh tế Sài Gòn cùng nhóm thiện nguyện của bà Lê Minh Hằng đã đến thăm và tặng 45 phần quà tết trị giá 500.000 đồng/phần cho các trẻ em khuyết tật và các cô giáo của Trung tâm Phúc Tuệ tại Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trung tâm là ngôi nhà thứ hai của trẻ khuyết tật trí tuệ và mỗi cô giáo dạy ở đây là người mẹ đặc biệt của những người con đặc biệt. Đón chúng tôi ở cửa là những khuôn mặt, nụ cười ngây ngô có chút ngại ngùng nhưng luôn chân luôn tay hoạt động. Các cô giáo phải ra giữ và đưa các con vào chỗ ngồi.

Trao đổi với bà giáo Vũ Thị Minh Hương, năm nay đã 83 tuổi, là Giám đốc trung tâm chúng tôi được biết trung tâm Phúc Tuệ thành lập năm 2001 thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội. Trung tâm là nơi nhận chăm sóc, giáo dục, phục hồi sức khỏe tâm thần và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ em khuyết tật, giúp đỡ các em phát triển bình thường, hiện trung tâm đang nuôi dạy 40 con là trẻ tự kỷ, khuyết tật trí não.

20 năm thành lập với bao vất vả lo toan, bằng tình yêu trẻ khuyết tật bà giáo Minh Hương và các cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn, hy sinh cuộc sống riêng để chăm lo cho các lứa trẻ tự kỷ. Bà kể, trẻ tự kỷ không làm chủ được hành vi, hành động của mình nên bà và các cô giáo thường xuyên bị đánh, bị cào cấu, dạy hàng năm trời trẻ mới thuộc được một mặt chữ và nhiều năm mới biết cộng 1-2 phép tính cộng trừ đơn giản.

Chăm sóc nuôi dạy trẻ tự kỷ đòi hỏi sự yêu thương tận tâm nhất, sự kiên trì, nhẫn nhịn và cũng rất nghiêm khắc để có thể rèn dạy các con vào nề nếp sinh hoạt, học tập. Lương của các cô giáo ở trung tâm chỉ trung bình là 5 triệu đồng/tháng và không có thêm các phụ cấp khác. Các cô đều phải tìm cách làm thêm các công việc ngoài giờ để đảm bảo đời sống và dành tâm huyết cho việc dạy trẻ ở đây.

Chúng tôi không cầm được lòng khi nhìn các con biểu diễn những bài hát mà chắc các con phải học rất lâu mới thuộc lời, từng động tác nhảy ngô nghê mà các cô đã khó khăn lắm mới dạy các con nhớ nhưng chúng tôi rất vui khi chưa bao giờ được dự buổi văn nghệ nào ý nghĩa như vậy.

Với sự vận động của chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn, chị Lê Minh Hằng và bạn bè đã chung tay mang quà tết đến sớm cho các con và các cô giáo. Ngoài 45 phần quà chúng tôi còn tổ chức cho các con bữa tiệc nho nhỏ tràn đầy tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới