Thứ Ba, 30/05/2023, 07:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Saigon Times – Nối vòng tay lớn mang ‘Tết ấm nơi bản xa 2022’ đến Hoà Bình

Đặng Ngọc Diệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hưởng ứng tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn “Tết ấm nơi bản xa 2022” với mong muốn đem những phần quà ấm áp đến với bà con vùng núi phía Bắc như một sự động viên, chia sẻ để bà con đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ngày 22-1-2022, đoàn xe thiện nguyện mang theo quà Tết từ miền xuôi đã lên vùng cao của tỉnh Hòa Bình, đến với xã Hang Kia để tận tay trao tặng cho bà con nơi này. Xã Hang Kia nằm ở phía Tây Bắc của huyện Mai Châu, cách trung tâm huyện lỵ 40 km. Địa hình Hang Kia khá phức tạp, đồi núi trùng điệp, xen kẽ là các thung lũng hẹp nên rất khó khăn trong tăng năng suất trồng trọt, chăn nuôi và phát triển đời sống. Quỹ đất nhỏ hẹp và phân tán, nguồn nước rất hạn chế, chủ yếu nhờ vào mưa. Cả xã có 712 hộ, phần lớn là đồng bào dân tộc Mông (chiếm 98%), trong đó có một nửa là số hộ nghèo và cận nghèo.

Đồng hành cùng chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Minh Việt Academy đã tặng 5 triệu đồng cho trường mầm non Hang Kia. Nhà hảo tâm Phạm Văn Khôi đã tặng 40 phần quà cho các cháu học sinh trường mầm non Hang Kia. Nhà hảo tâm Lê Minh Hằng, Lê Kim Thanh, Nguyễn Mỹ Linh đã cùng các bạn bè, đồng nghiệp đóng góp 137 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000 đồng gồm 10 kg gạo, bánh kẹo, dầu ăn, đường, bột canh..) cùng rất nhiều quần áo, đồ dùng cho 137 hộ nghèo của các xã Hang Kia, Pà Khôm, Thung Mài, Thung Ắng, Thung Mặn.

Với tinh thần tương thân tương ái, Saigon Times Group đã kết nối, thực hiện nhiều chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trong 2 năm qua, giúp đỡ hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn, chung tay với y bác sĩ các tỉnh thành giúp đồng bào vượt qua dịch Covid, tạo nên phong trào “Lá lành đùm lá rách” lan tỏa tới vùng sâu vùng xa. Chương trình đã được các doanh nghiệp, các mạnh thường quân chia sẻ, đóng góp với cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới