Thứ Hai, 27/06/2022, 00:23
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ mang yêu thương về với Hậu Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ mang yêu thương về với Hậu Giang

Huỳnh Kim

(TBKTSG Online) – Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đồng hành cùng Hội Phụ nữ tỉnh Hậu Giang tổ chức trao quà cho 100 bà con ở xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19, vào sáng ngày 28-4.

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” về Cần Thơ

'Saigon Times – Nối vòng tay lớn' đến với người nghèo ở Đồng bằng sông Cửu Long

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đến với người dân nghèo tỉnh Đồng Tháp

'Saigon Times - Nối vòng tay lớn' mang yêu thương về với Hậu Giang
Ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, thay mặt nhà tài trợ, trao 1.000 chiếc khẩu trang và 10 triệu đồng của chương  trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” cho bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Hậu Giang.

Buổi trao tặng quà diễn ra ngay tại “cây ATM gạo" tại huyện Phụng Hiệp. Mỗi phần quà bao gồm 100.000 đồng tiền mặt, 2 chiếc khẩu trang (do các mạnh thường quân ở TPHCM đóng góp) và 10 kg gạo (do các mạnh thường quân tỉnh Hậu Giang đóng góp).

Những phần quà này đã được trao tận tay những bà con có hoàn cảnh khó khăn như người lao động tự do, người bán vé số, người làm thuê công nhật… đã phải tạm dừng kế mưu sinh trong gần một tháng qua do thực hiện các quy định về phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, đang cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Ông Lê Văn Ngỗng, 67 tuổi, ở ấp Phương Thạnh, bị khuyết tật ở chân, cảm động khi nhận được quà từ tay bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Hậu Giang.

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Đoàn Thị Đựng, 70 tuổi, ở ấp Phương Lạc, xã Phương Bình, chia sẻ: “Tui đi làm mướn, ai mướn gì làm đó. Dịch Covid-19 khiến tui thất nghiệp, hổng có tiền. Nhận được món quà này mừng lắm, có tiền có gạo giúp bớt được khó khăn".

Ông Lê Văn Ngỗng, 67 tuổi, ở ấp Phương Thạnh, bị khuyết tật đã mất hai chân, cảm động khi nhận được quà từ tay bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Hậu Giang, trao tặng. Ông nói: “Không biết mần ăn gì những ngày này, cảm ơn nhà tài trợ đã tặng quà”.

Bà Đoàn Thị Đựng, 70 tuổi, ở ấp Phương Lạc, xã Phương Bình, trong buổi trao quà sáng nay, 28-4.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, tính đến nay, tỉnh hội đã cùng nhiều mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tặng quà cho 7.833 người gặp khó khăn trong mùa Covid-19. Các phần quà bao gồm 258.560 khẩu trang các loại, 9.408 chai xà phòng và nước rửa tay sát khuẩn, hai máy lọc nước, hàng trăm suất nhu yếu phẩm.

Riêng “cây ATM gạo" tại Phụng Hiệp do Hội Phụ nữ tỉnh Hậu Giang vận hành từ ngày 20-4, đã nhận được hơn 8,5 tấn gạo và đã tổ chức phát gạo miễn phí hàng ngày cho bà con. Tổng số quà mà tỉnh hội trao tặng lên tới  3,491 tỉ đồng.

Mọi người xếp hàng chờ nhận quà từ chương  trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Trao đổi với chúng tôi về việc đồng hành với chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” của nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan cho biết: "Chúng tôi cảm kích với những người thực hiện chương trình và đặc biệt tri ân các mạnh thường quân đã đồng hành để chương trình kết nối với Hội Phụ nữ tỉnh Hậu Giang. Sự sẻ chia này không chỉ tính bằng vật chất mà là nghĩa đồng bào, là tình đoàn kết, là cảm nhận rõ yêu thương giữa người với người. Chúng tôi hy vọng, chúng ta tiếp tục sát vai để cùng người nghèo vượt giai đoạn khó".

Đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Hội Phụ nữ tỉnh Hậu Giang, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phụng Hiệp tặng quà cho bà con.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) tổ chức từ đầu tháng 4 năm nay, nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua đại dịch Covid-19.

Chương trình kêu gọi sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cá nhân bằng hình thức tổ chức điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người nghèo hoặc đóng góp bằng tiền mặt và hiện vật.

Đến ngày 28-4, chương trình đã nhận được 523 triệu đồng cùng nhu yếu phẩm, khẩu trang của các mạnh thường quân. Qua đó, chương trình đã tổ chức tặng 1.300 suất quà cho bà con tại 4 địa phương: TPHCM, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang; tặng 1 tấn gạo cho hai bếp ăn từ thiện ở TPHCM; trao tặng cho Hội Phụ nữ Hậu Giang 1.000 khẩu trang để dành tặng học sinh một số trường học trong tỉnh (800 chiếc) và 200 chiếc tặng người dân trong buổi trao quà ngày 28-4.

 

Cách thức tham gia chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn":

Nhà hảo tâm và doanh nghiệp chuẩn bị các phần thực phẩm, nhu yếu phẩm để phát ngay tại địa chỉ cư trú của mình hoặc tại khu vực trụ sở, văn phòng làm việc của đơn vị.

Nhà hảo tâm và doanh nghiệp tham gia chương trình vui lòng gửi thông tin về địa điểm phát thực phẩm, nhu yếu phẩm (gồm địa chỉ và thời gian phát) cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn để chúng tôi đăng lên các ấn phẩm cũng như trên trang Fanpage của báo để lan tỏa thông tin đến những người nghèo đang cần trợ giúp.

Thông tin về các chương trình tặng quà, nơi tổ chức tặng, xin vui lòng gửi cho cô Yến Dung, Phó Thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại địa chỉ E-mail: yendung@kinhtesaigon.vn hoặc số điện thoại 0913933636.

Để ủng hộ quà tặng bằng hiện vật, xin vui lòng liên hệ anh Nguyễn Tiền Giang, Phó ban Đối ngoại và Phát triển thương hiệu, tại địa chỉ  E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn, hoặc số điện thoại 0983003737.

Ngoài ra cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản chính thức của Thời báo Kinh tế Sài Gòn:THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
STK: 1007 1485 1003318
Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam ( Eximbank)
Chi nhánh Hoà Bình.
Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới