Thứ Năm, 30/03/2023, 18:08
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Thêm 4 tấn rau, củ, quả được trao đến người dân khó khăn vì Covid-19 tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Thêm 4 tấn rau, củ, quả được trao đến người dân khó khăn vì Covid-19 tại TPHCM

Thùy Trang – Phùng My

Với mong muốn trao tận tay người dân những phần rau, củ tươi ngon trong thời gian sớm nhất, sau khi xe hàng thực phẩm “cập bến”, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” cùng các thành viên, tình nguyện viên của phường Tân Phong, quận 7 đã tích cực phân chia rau, củ thành các phần và gấp rút đi trao tận tay gần 350 phần quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19 trên địa bàn phường ngay trong tối 19-8.

'Saigon Times – Nối vòng tay lớn': Thêm 4 tấn rau, củ, quả được trao đến người dân khó khăn vì Covid-19 tại TPHCM
Đại diện chương trình “Saigon times – Nối vòng tay lớn” và Công ty cổ phần Thương mại Xuất Nhập khẩu Khánh Trang trao biểu trưng phần quà hỗ trợ cho đại diện phường Tân Phong, quận 7. Ảnh: Phùng My

“Mọi người trao tặng trong đêm đến hơn 10 giờ tối để mong bà con có thực phẩm ngon nhất, tất cả các tình nguyện viên cùng với phường đã nhanh chóng chuyển tối đa số lượng những phần quà đến cho người dân, vì chúng tôi biết, dù không nhiều nhưng những bó rau hay củ, quả này cũng giúp người dân phần nào bớt lo lắng về nguồn lương thực trong những ngày dịch bệnh khó khăn”, vừa gạt đi những giọt mồ hôi trên trán, anh Lý Hải Đăng, một tình nguyện viên hỗ trợ tại phường Tân Phong, vừa vui vẻ trò chuyện.

Người dân phường Tân Phong nhận phần quà hỗ trợ từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trong tối ngày 19-8. Ảnh: Hoàng Anh

Đây là những phần quà được hỗ trợ từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do nhóm báo Kinh tế Sài Gòn phát động với sự đồng hành của Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Khánh Trang.

Trong 4 tấn rau, củ, quả được nhập từ An Giang và Vĩnh Long, bao gồm rau ngót, cải thìa, đậu bắp, củ cải, chanh… chương trình đã trao 2 tấn cho bà con khó khăn trên địa bàn phường Tân Phong, quận 7, số rau, củ, quả, còn lại được trao cho phường Đông Hưng Thuận, quận 12, và một số người dân khó khăn vì dịch Covid-19 trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức.

Đại diện UBND phường Đông Hưng Thuận, quận 12 nhận biểu trưng phần quà hỗ trợ của chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Khánh Trang, chia sẻ “Thông qua chương trình lần này, công ty Khánh Trang mong muốn lan tỏa tinh thần nhân văn trong cộng đồng, đồng thời hỗ trợ những người dân khó khăn để chúng ta cũng giúp đỡ nhau vượt qua thời kỳ dịch bệnh khó khăn hiện tại. Ngoài ra, công ty cũng kết hợp với các tổ chức khác để hỗ trợ đưa những bình oxy, những phần thuốc đến các gia đình có F0 cách ly tại nhà”.

Những người dân khó khăn tại phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức cũng nhận được những phần rau, củ, quả từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” lần này.
Dù không nhiều nhưng thông qua những phần rau, củ, quả, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” mong muốn sẽ giảm bớt được phần nào khó khăn cho người dân trong đợt dịch này.

Đại diện phía chính quyền địa phương, chị Nguyễn Thị Kim Thanh, Chủ tịch UBND phường Tân Phong, bày tỏ sự tri ân đối với chương trình. Chị Thanh cho biết, ngoài 2 khu phong tỏa quy mô nhỏ (khoảng 150 hộ dân), trên địa bàn phường hiện tại đang có một khu phong tỏa lớn gần 500 hộ dân, đa số người dân ở đây là những người lao động nghèo, buôn bán tự do, công nhân… Đợt dịch vừa qua, hầu như tất cả người dân trong khu vực này đều thất nghiệp

“Các doanh nghiệp ngưng hoạt động hoặc kinh doanh giảm sút, hàng quán đóng cửa, người lao động mất việc, thu nhập kém, đây là tình trạng chung của TPHCM, và phường Tân Phong cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khi các đợt dịch liên tiếp ập tới, thì khó khăn đổ lên vai người dân nghèo, người lao động tự do, công nhân… lại càng tăng lên gấp bội”

Nhằm lan tỏa và nối tiếp sứ mệnh hỗ trợ người dân khó khăn, thời gian sắp tới, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” vẫn sẽ tiếp tục ghé thăm và hỗ trợ những người dân ở các địa điểm khác tại TPHCM với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, tất cả chung tay cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN

STK: 1007 1485 1003318

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM

Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL -Donghanhchongdich

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới