Thứ Hai, 17/01/2022, 15:08
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Tiếp sức cho người lao động gặp khó khăn tại quận 6, 8, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Tiếp sức cho người lao động gặp khó khăn tại quận 6, 8, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân

Thanh Diệu – Trịnh Hoàng

(KTSG Online) – Sau khi dừng chân tại quận 7, TPHCM để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19, ngày 18-7, hành trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch” tiếp tục lan tỏa tình cảm tương trợ ấm áp đến với những người lao động tự do, những công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và những hộ dân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế tại các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân và 6, 8.'Saigon Times - Nối vòng tay lớn': Tiếp sức cho người lao động gặp khó khăn tại quận 6, 8, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân

Đại diện Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thành viên của Saigon Times Club thuộc nhóm báo Kinh tế Sài Gòn, đã đến và trao tặng các phần quà cho 25 hộ dân trong khu vực cách ly y tế tại hẻm 373 Thống Nhất, phường 11, quận Gò Vấp; 65 hộ dân là các công nhân, lao động tự do tại khu nhà trọ số 158/25 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp; cùng với 6 hộ dân tại khu vực phong tỏa tại hẻm 46 Nguyễn Công Hoan, phường 11, quận Phú Nhuận.

Bà Trương Bích Dung (bên trái), đại diện CLB DN 2030 đến trao quà cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại hẻm 46 Nguyễn Công Hoan, phường 11, quận Phú Nhuận. Ảnh: PV

Cùng với sự hỗ trợ của Nhóm từ thiện Gò Vấp, hơn 100 phần quà đã được trao đến các hộ dân, mỗi phần quà bao gồm 5kg gạo, 1 con gà, 1kg cam sành, 1 chai nước tương, và thêm 2 lốc sữa đối với những hộ gia đình có trẻ nhỏ.

Mỗi phần quà bao gồm 5kg gạo, 1 con gà, 1kg cam sành, 1 chai nước tương, và thêm 2 lốc sữa đối với những hộ gia đình có trẻ nhỏ. Ảnh: PV
Người dân xếp hàng chuẩn bị nhận quà. Ảnh: PV

Bà Lê Thị Hải, quản lý khu nhà trọ tại số 158/25 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp, thay mặt cho 65 hộ dân sinh sống tại đây gửi lời cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương, các mạnh thường quân và đặc biệt là Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 cùng chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã đến trao những phần quà ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bà Hải cho biết, kể từ thời điểm TPHCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết người lao động, công nhân đang sinh sống tại đây đều nghỉ việc ở nhà, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

65 hộ dân tại khu nhà trọ số 158/25 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp hầu hết là công nhân, lao động tự do, dịch Covid-19 bùng phát khiến cuộc sống của các hộ dân tại đây gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: PV

 

Buổi chiều cùng ngày, sau khi nhận được rau xanh từ các mạnh thường quân ở Tây Ninh do Đội xe phản ứng nhanh thuộc CLB DN 2030 (vốn là Ban cung đường) vận chuyển từ cửa ngỏ phía Tây TPHCM về, CLB DN 2030 tiếp tục trao hơn 170 phần rau (1,5 tấn) cho người dân ở các khu vực cách ly tại đường Lê Tấn Bê, phường An Lạc, quận Bình Tân; đường Phạm Hùng, quận 8 và đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6.

Chiều cùng ngày, CLB DN 2030 tiếp tục trao hơn 170 phần rau (1,5 tấn) cho người dân ở các khu vực cách ly tại khu vực quận 8, Bình Tân và quận 6. Ảnh: Huy Quyền
Rau xanh các loại được các mạnh thường quân ở Tây Ninh ủng hộ cho các hộ dân. Ảnh: Huy Quyền.
Những phần quà rau xanh được tập kết đến trước khu vực cách ly trước khi trao đến cho các hộ dân. Ảnh: Huy Quyền

Bà Trương Bích Dung, đại diện Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 cho biết, với mong muốn lan tỏa tinh thần chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, câu lạc bộ sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh trao yêu thương đến các quận, huyện khác và thành phố Thủ Đức. Bên cạnh đó, CLB sắp tới sẽ thực hiện việc nấu và gửi tặng các suất cơm cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch.

Nằm trong chuỗi chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch”, chương trình “Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đồng hành cùng bà con vượt Covid-19” dự kiến sẽ trao 3.000 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Trong những ngày tới, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030  sẽ tiếp tục những chuyến đi nghĩa tình đến với những quận, huyện còn lại và thành phố Thủ Đức, tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch”.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp. Tính đến thời điểm hiện tại, “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” đã đến và trao nhu yếu phẩm cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các trung tâm y tế quận 5, quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, thành phố Thủ Đức… Đồng thời, chương trình còn trao tặng 8 tấn gạo cho cư dân Ehome Bình Tân, những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Hóc Môn, và những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận 7.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN

STK: 1007 1485 1003318

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM

Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich.

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913 118 711) hoặc anh Huy Hân (0902 696 617).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới