Chủ Nhật, 2/04/2023, 08:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: tiếp sức người lao động hoàn cảnh khó khăn tại quận 5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: tiếp sức người lao động hoàn cảnh khó khăn tại quận 5

Phùng My – Thanh Diệu

(KTSG Online) – Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, tất cả chung tay cùng nhau vượt qua đại dịch, kể từ đợt bùng phát lần thứ tư của dịch Covid-19, những chuyến xe nghĩa tình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” liên tục lăn bánh, đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị mất việc làm do dịch Covid-19 trên khắp địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Sáng ngày 7-8, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tiếp tục lên đường đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực phong tỏa, các dãy nhà trọ trên địa bàn quận 5, TPHCM.

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: tiếp sức người lao động hoàn cảnh khó khăn tại quận 5
Bà Trương Thị Kim Xuyến (bên trái), Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5, thay mặt các hộ dân tiếp nhận các phần quà hỗ trợ của chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”. Ảnh: Phùng My

Với sự phối hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5, chi Đoàn thanh niên Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần quà bao gồm mì ăn liền, sữa tươi, nước mắm, trứng gà và khẩu trang y tế đã được chương trình trao đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động nghèo bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Quan Thiệu Cao, mặc dù tuổi đã cao nhưng hàng ngày cụ vẫn phải cùng người con mắc bệnh down nặng, phải ngồi xe lăn, thay phiên nhau ra trước cửa một quán tạp hóa bán vé số để kiếm thêm thu nhập. Thời điểm dịch bệnh bùng phát, vé số không bán được, ông và người con chỉ đành trông chờ vào sự hỗ trợ của địa phương và hàng xóm xung quanh. Ảnh: Phùng My
Ông Hồng Vận Phát (thứ hai từ trái qua) bình thường chạy xe ôm kiếm sống. Hiện ông đang nuôi vợ bị ung thư và 2 con nhỏ, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều tháng nay đành thất nghiệp ở nhà, gia đình lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ảnh: Phùng My
Những ngày tới đây, chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" sẽ tiếp tục đến và trao tặng những phần quà, tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, những người lao động tự do bị bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Ảnh: Phùng My


Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” chính thức được Kinh tế Sài Gòn phát động từ năm 2020 trong mục tiêu trở thành cầu nối giữa bạn đọc, doanh nghiệp thân hữu với những hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ, với nhiều giai đoạn và đối tượng hỗ trợ khác nhau. Tháng 6 năm 2021, chương trình đã bước vào giai đoạn thứ tư với tên gọi “Đồng hành chống dịch”, cùng kêu gọi bạn đọc chung tay hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Tiếp nối thành công bởi giá trị nhân văn đem lại từ những đợt tổ chức năm 2020, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được Kinh tế Sài Gòn tiếp tục thực hiện vào năm nay với chủ đề “Đồng hành chống dịch”, chính thức được phát động vào ngày 2-6-2021.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN

STK: 1007 1485 1003318

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM

Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới