Thứ Năm, 30/06/2022, 05:52
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ tới vùng cao biên giới Hà Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ tới vùng cao biên giới Hà Giang

Trang Nguyễn

(TBKTSG Online) – Trong 2 ngày 2 và 3-5, 300 phần quà gồm gạo, mỳ, nước mắm, bột canh, xà phòng… đã được Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao đến tận tay người dân nghèo vùng biên giới thuộc xã Pà Vẩy Sủ, Chí Cà và Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, tiếp sức cho nhiều hộ gia đình vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động, nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra.

'Saigon Times – Nối vòng tay lớn' tới vùng cao biên giới Hà Giang
Những phần quà đầu tiên trong chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được trao cho người dân khó khăn thuộc xã Pà Vẫy Sủ. Ảnh: TN

Xín Mần là một huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Hà Giang, với địa hình đồi núi cao khó đi lại, người dân chủ yếu làm nông nghiệp để mưu sinh và đa phần người dân là người dân tộc thiểu số. Dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của nhiều người dân nghèo ở đây vốn dĩ đã gặp nhiều trắc trở nay lại càng khó khăn hơn.

Là một trong những xã nghèo nhất trong huyện, xã Pà Vẩy Sủ nằm cách trung tâm thị xã không quá 20 cây số nhưng thời gian đi lại có thể mất tới 1 giờ đi xe do đường núi gập ghềnh, hiểm trở. 98% người dân trong xã là đồng bào dân tộc Mông, chủ yếu trồng ngô, nuôi gia súc và sang Trung Quốc lao động để kiếm thêm thu nhập.

Anh Lù Văn Phù, 28 tuổi, là một trong những người dân nghèo đang sinh sống ở xã giáp ranh biên giới này. Trước khi dịch Covd-19 xảy ra, anh cùng vợ là lao động chính trong gia đình đã sang Quảng Tây, Trung Quốc làm thợ hàn sắt từ năm 2018. Nhưng từ đầu năm, anh cùng vợ chưa thể trở lại với công việc này do ảnh hưởng của dịch bệnh. Không việc làm, không thu nhập, gia đình anh với 4 nhân khẩu phải loay hoay kiếm đủ bữa ăn hàng ngày.

Là một trong những người dân nghèo nhận phần quà tình nghĩa, anh Phù cho biết số nhu yếu phẩm này có thể giúp gia đình anh duy trì cuộc sống trong ít nhất 1 tháng tới và đây là một phần quà rất có ý nghĩa đối với gia đình anh cho tới khi anh có thể tìm được một công việc mới hoặc chờ khi hết dịch để tiếp tục đi lao động tại Trung Quốc.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa của chương trình, ông Phan Chiến Thắng, Phó Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cho biết vòng tay lớn của độc giả đã được nối từ phía nam, đến miền Trung và tới tận điểm địa đầu phía bắc của Tổ quốc, làm lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng và giúp người dân trên khắp mọi miền tổ quốc cùng vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Người dân xã Chí Cà nhận quà trong ngày 3-5. Ảnh: TN
Ông Phan Chiến Thăng, Phó Tổng biên tập TBKTSG trao quà cho một hộ nghèo thuộc xã Nàn Xỉn trong ngày 3-5. Ảnh: TN. 

Trước đó, hướng ứng lời kêu gọi của Thời báo Kinh tế Sài gòn, nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn CEO, Deep C, nhóm thiện nguyện Bàn tay nhỏ và các cá nhân đã ủng hộ chương trình nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, bao gồm gạo, dầu ăn, mỳ gói, gia vị,…, với mong muốn giúp người dân Hà Giang giảm bớt khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Công ty Delta Logistic đã hỗ trợ vận chuyển số hàng trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới