Thứ Bảy, 1/04/2023, 21:50
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao 30.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng Kiên Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao 30.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng Kiên Giang

(SGTTO) – Chiều 4-9, 30.000 khẩu trang và 300 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn được đại diện nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn – đơn vị phát động “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19” – trao tặng cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang.

'Saigon Times – Nối vòng tay lớn' trao tặng vật phẩm phòng chống dịch cho bộ đội biên phòng An Giang và Đồng Tháp

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ tiếp sức chiến sĩ vùng biên giới Tây Nam

'Saigon Times – Nối vòng tay lớn' trao 30.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng Kiên Giang
30.000 khẩu trang và 300 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn được đại diện nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao tặng cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang. Ảnh: N.K.

Kiên Giang tiếp giáp Campuchia với đường biên giới bộ dài 68 km và vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài gần 200 km. Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị rất vinh dự đón nhận sự ủng hộ của chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

“Đây là nguồn động viên gửi đến chúng tôi – những người đang làm nhiệm vụ tuyến đầu bảo vệ biên giới. Chúng tôi rất cảm kích vì được ủng hộ vật chất và tinh thần”, đại tá Thống nói.

Theo đại tá Thống, đơn vị đã thiết lập tổng cộng 72 chốt chặn tuần tra biên giới trên bộ và đường biển. Do đặc điểm đường biên giới một số đoạn có sông rạch chia cắt nên các cán bộ chiến sĩ cũng gặp khó khăn trong công tác tuần tra bảo vệ, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số đối tượng nhập cảnh trái phép để trốn cách ly…

Bên cạnh đó, để khắc phục những khó khăn các chốt chặn là chốt tạm dựng bằng cây, che bạt, lại đang trong mùa mưa nên UBND tỉnh Kiên Giang đang tiến hành dựng một số trạm chốt cố định.

Ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, chia sẻ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đợt 2, nhóm báo đã kêu gọi bạn đọc và các đơn vị, doanh nghiệp… đóng góp nhằm hỗ trợ một phần nào đó cho công cuộc chống dịch của lực lượng bộ đội biên phòng Kiên Giang nói riêng và một số tỉnh miền Tây nói chung – lá chắn trong công tác phòng chống dịch bệnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

“Những món quà chúng tôi trao gửi tuy không lớn lao nhưng là tấm lòng của bạn đọc và các đơn vị mong muốn sát cánh cùng các cán bộ chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch”, ông Hùng nói.

Ông Nguyễn Tấn Tài, Giám đốc Nam A Bank Kiên Giang – đơn vị đồng hành cùng chương trình – cho biết việc hỗ trợ lực lượng bộ đội biên phòng trong công tác phòng chống dịch là thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Nam Á Bank sẽ tiếp tục đồng hành, mong muốn tạo ra nguồn động viên tinh thần để lực lượng bộ đội biên phòng vững tâm làm công tác tuần tra biên giới, đẩy lùi dịch bệnh.

30.000 khẩu trang và 300 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn được đại diện nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao tặng cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang. Ảnh: N.K.

Chương trình lần này cũng có sự hỗ trợ của Đại học Nam Cần Thơ với việc trao tặng đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang 100 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn do chính đơn vị này làm ra.

Trước đó, ngày 3-9, nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng đã trao vật phẩm chống dịch cho đại diện bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp (10.000 khẩu trang y tế và 200 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn) và An Giang (10.000 khẩu trang y tế và 300 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn).

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức qua 3 giai đoạn. Sau giai đoạn 1 nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào tháng 4 năm nay và giai đoạn 2 với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam” vào tháng 6 vừa qua, trong giai đoạn 3 này chương trình mong muốn tiếp tục đồng hành cùng xã hội trong mục tiêu cùng vượt qua và chiến thắng Covid-19.

Theo đó, “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 3 bắt đầu từ trung tuần tháng 8 và sẽ kéo dài trong suốt một tháng. Với chủ đề “Chiến thắng Covid-19”, chương trình sẽ chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch thông qua sự đồng hành từ cộng đồng doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Xuyên suốt qua 3 giai đoạn, nhóm báo muốn lan tỏa tinh thần cùng chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch cũng như những người nghèo khó và mất việc làm do Covid-19 gây ra.

Nhân dịp này, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19 để ủng hộ các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến biên giới vừa làm nhiệm vụ vừa thực hiện công tác chống dịch Covid-19.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Anh Nguyễn Tiền Giang, Trưởng Ban tổ chức. ĐT: 0983003737. E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn
– Chị Võ Phương Thảo Ly, Thành viên Ban tổ chức – phụ trách tài trợ. ĐT: 0918255344. E-mail: thaoly@kinhtesaigon.vn
– Chị Ngô Huỳnh Hương, Thành viên Ban tổ chức – phụ trách tài trợ. ĐT: 0913118711. E-mail: huynhhuong@kinhtesaigon.vn

Tên tài khoản: THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
Số tài khoản: 1007 1485 1003318, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Hòa Bình.
Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân, đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới