Thứ Hai, 2/10/2023, 05:26
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao 600 phần quà cho người dân khó khăn tại Dĩ An, Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao 600 phần quà cho người dân khó khăn tại Dĩ An, Bình Dương

Lê Anh

(KTSG Online) – Chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch” ngày 19-7 tiếp tục chương trình hỗ trợ người lao động, công nhân gặp khó khăn và nằm trong khu vực phong tỏa tại khu phố 2, 3, 4, phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

'Saigon Times - Nối vòng tay lớn' trao 600 phần quà cho người dân khó khăn tại Dĩ An, Bình Dương
Các phần quà được tập kết để chuẩn bị trao cho các hộ dân bị phong tỏa ở phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Bình Dương – Ảnh: Lê Anh

Ngày 19-7, đại diện Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thành viên của Saigon Times Club thuộc nhóm báo Kinh tế Sài Gòn đã đến và trao 600 phần quà bao gồm gạo, trứng, và một số nhu yếu phẩm cho người dân là lao động nghèo và công nhân ở khu phố 2, 3, 4 phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã mang các phần quà vào tận các hẻm sâu, các dãy nhà trọ của người lao động nghèo, khu vực bị phong tỏa để trao tặng các phần quà ý nghĩa này đến người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Vận chuyển các phần quà đến một khu trọ bị phong tỏa ở phường An Bình, Dĩ An – Ảnh: Lê Anh

Bà Trương Thị Thanh Thủy, Phó chủ nhiệm CLB DN 2030 cho biết, hiện tại khu vực Dĩ An, Bình Dương đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 như ở TPHCM. Khu vực này là nơi giáp ranh với TPHCM nên tỷ lệ lây nhiễm ở đây rất cao do số đông là công nhân ở nhà trọ. Hiện nay, số khu cách ly tại địa bàn này lên đến trên 100 khu.

Bà cũng cho biết, khu vực này đa phần là công nhân thuê nhà trọ vì không có dự trữ tài chính nên gặp rất nhiều khó khăn trong suốt thời gian qua. Nhận thấy tính cấp bách của khu vực vành đai TPHCM cần được hỗ trợ nên CLB DN 2030 đã quyết định trao 1.100 phần quà để giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Hôm nay chúng tôi trao 600 phần quà, hai ngày tới chúng tôi tiếp tục trao thêm 500 phần quà cho người dân tại đây. Với những phần quà là nhu yếu phẩm cơ bản như gạo, nước tương, dầu ăn, trứng,… chúng tôi hy vọng sẽ giúp người dân yên tâm ở trong khu cách ly để cùng góp sức với cơ quan chức năng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh” bà Thủy nói.

Các phần quà được chuyển đến tận tay từng hộ dân bị phong tỏa trong khu nhà trọ – Ảnh: Lê Anh

Trong những ngày tới, CLB Doanh nhân 2030 dự kiến sẽ tiếp tục trao những phần quà cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch”.

Để phòng chống dịch bệnh tránh tiếp xúc trực tiếp các phần quà được để trên bàn, người nhận phải đeo khẩu trang xếp hàng giữ đúng khoảng cách – Ảnh: Lê Anh

Mời xem thêm:

'Saigon Times – Nối vòng tay lớn' tiếp sức y bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM

'Saigon Times – Nối vòng tay lớn': Tiếp sức cho người lao động gặp khó khăn tại quận 6, 8, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới