Thứ Năm, 23/09/2021, 07:40
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Trao quà hỗ trợ 2 xã ở Hóc Môn và khu chợ Tân Định ở quận 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’: Trao quà hỗ trợ 2 xã ở Hóc Môn và khu chợ Tân Định ở quận 1

Lê Vũ – Trịnh Hoàng

(KTSG Online) – Sáng 21-7, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thuộc Saigon Times Club, nhóm Kinh tế Sài Gòn tiếp tục trao hơn 500 phần quà tại 2 xã Nhị Bình và Tân Hiệp của huyện Hóc Môn cho người dân, người lao động bị ảnh hưởng vì dịch Covid -19. Cũng buổi sáng, một nhóm khác thuộc CLB DN 2030 đã trao hơn 200 phần quà tại khu vực chợ Tân Định, quận 1, TPHCM.'Saigon Times - Nối vòng tay lớn': Trao quà hỗ trợ 2 xã ở Hóc Môn và khu chợ Tân Định ở quận 1

Các Thành Viên CLB Doanh Nhân 2030 trao tặng quà ở các khu phong tỏa xã Tân Hiệp.

Nằm trong chuỗi chương trình “Saigon Times – Nối vòng Tay lớn – Đồng hành chống dịch”, chương trình “Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đồng hành cùng bà con vượt Covid-19” dự kiến sẽ trao hơn 3.000 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM, và hôm nay 21-7 những phần quà tiếp tục được CLB DN 2030 trao đến 2 xã, cụ thể 105 phần cho các điểm cách ly thuộc xã Nhị Bình và 395 phần tại xã Tân Hiệp.

Ngoài các phần quà, đại diện CLB DN 2030 còn trao tặng 500 tấm chắn giọt bắn cho lực lượng tiền tuyến của 2 xã, trị giá 5 triệu đồng. Tổng giá trị đợt trao quà lần này là 113 triệu đồng.

Chị Hà Lê Thùy Quyên – Giám đốc Công ty TNHH Lưới Công Trình – Phó chủ tịch CLB DN 2030 chia sẻ: “Sáng nay chương trình của chúng tôi đã trao hơn 500 phần cho 2 xã Nhị Bình và Tân Hiệp của huyện Hóc Môn, các phần quà bao gồm cá, thịt heo, thịt gà, rau, củ quả…để hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho bà con ở các khu cách ly tại đây. Tôi cùng các anh em trong đội thiện nguyện cảm thấy hạnh phúc khi chúng tôi đã hỗ trợ cho bà con tại đây. Những thực phẩm của chúng tôi cung cấp sáng này có thể sẽ đáp ứng được phần nào cho các gia đình và điều này làm cho tôi cũng như các thành viên cảm thấy ấm lòng”.

“Trong giai đoạn sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng vận động thêm các anh em trong CLB và bạn bè để mọi người có thể đóng góp thêm, qua đó sẽ tiếp tục có thêm những thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ cho bà con ở Hóc Môn vì nơi đây còn nhiều gia đình khó khăn”, chị Quyên nói thêm.

Người dân lần lượt đến tiếp nhận phần quà trong trật tự, đảm bảo quy định giãn cách

Về phía địa phương, ông Đỗ Văn Phúc – Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn cho biết: “ Tình hình dịch bệnh ở địa phương tính đến hiện nay cũng gần 100 ca nhiễm, chúng tôi cũng đã tập trung chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh ở xã Tân Hiệp. Trước tình hình khó khăn như vậy, địa phương cũng được sự quan tâm giúp đỡ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đơn vị… chung tay cùng địa phương để chăm lo cho những bà con trong khu vực cách ly, khu vực phong tỏa, gia đình khó khăn, công nhân, nhà trọ được tặng những phần quà nhu yếu phẩm đến tận người dân để người dân có thể chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch Covid-19”.

 

Nói về chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn cũng nhận định rằng đây là chương trình ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh khó khăn. Trong suốt chuyến trao quà anh em đã hết sức vất vả nhưng trên tinh thần vì người dân, do đó mỗi người một tấm lòng để chung sức cùng bà con nhân dân ở xã Tân Hiệp để có một phần quà ý nghĩa. Đây có thể coi là liều thuốc tinh thần cho bà con tại đây làm giảm một phần nào đó trong khó khăn.

Ông Phúc cũng mong muốn đại dịch sẽ qua mau để cho người dân ổn định cuộc sống và cuối lời, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, xã Tân Hiệp cũng đã không quên gửi lời cảm ơn đến các thành viên của CLB DN 2030 qua chương trình ý nghĩa này.

Cũng trong sáng nay, CLB DN 2030 đã trao tặng 238 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 5kg gạo, 1 vỉ trứng, cá hộp và sữa cho các hộ dân sinh sống tại khu vực chợ Tân Định và hẻm 68/217 Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM.

Trước đó, CLB DN 2030 đã đến trao quà, tiếp sức cho người lao động gặp khó khăn tại địa bàn như quận 6,7, 8, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân, Tân Phú và huyện Hóc Môn, Bình Chánh, TPHCM.

Tiếp nối thành công bởi giá trị nhân văn đem lại từ những đợt tổ chức năm 2020, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được Kinh tế Sài Gòn tiếp tục thực hiện vào năm nay với chủ đề “Đồng hành chống dịch”, chính thức được phát động vào ngày 2-6-2021.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ

TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN

STK: 1007 1485 1003318

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM.

Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich.

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới