Thứ Năm, 29/09/2022, 18:52
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

SaigonBank 30 năm “chậm mà chắc”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SaigonBank 30 năm “chậm mà chắc”

“Tiếp tục tái cấu trúc toàn diện các hoạt động kinh doanh để duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động. Tăng cường năng lực tài chính, phát triển mạng lưới, mở rộng kênh phân phối, tuân thủ các quy định kinh doanh theo đúng pháp luật. Xây dựng, củng cố nguồn nhân lực để chuẩn bị đưa ngân hàng vào giai đoạn phát triển mới”, đại diện Thành ủy TPHCM chỉ đạo tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Sài Gòn Công Thương Ngân hàng (SaigonBank) diễn ra sáng nay ngày 14-10 tại Hội trường Thành ủy.

SaigonBank là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam được thành lập vào năm 1987 với sự góp vốn của Thành ủy TPHCM và một số ngân hàng, doanh nghiệp quốc doanh và cổ đông cá nhân. Sự hình thành SaigonBank chứng minh chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong đường lối đổi mới kinh tế. Mô hình ngân hàng cổ phần phù hợp với sự phát triển và đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng của thành phố.

Khi đề án tái cơ cấu lại ngành ngân hàng được triển khai, SaigonBank được Ngân hàng Nhà nước xếp vào nhóm các tổ chức tín dụng lành mạnh và được tự tái cấu trúc. Đến cuối năm 2015 SaigonBank đã cơ bản hoàn thành những nội dung của kế hoạch tái cơ cấu, tạo tiền đề cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Được biết, hiện nay SaigonBank có vốn điều lệ 3.080 tỉ đồng, tổng tài sản 20.200 tỉ đồng, 1.500 nhân viên và 90 chi nhánh, phòng giao dịch. Đây là ngân hàng có số tuyệt đối về nợ xấu thấp nhất hệ thống, khoảng 300 tỉ đồng và đã trích lập dự phòng rủi ro gần 100%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới