Thứ Hai, 5/06/2023, 18:46
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SaigonTel đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SaigonTel đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Nhà chuyên cung cấp các dịch vụ hạ tầng viễn thông, Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SaigonTel – SGT), cho biết sẽ đẩy mạnh đầu tư mảng kinh doanh bất động, trong đó lần đầu tiên tham gia phát triển dự án bất động sản căn hộ cao cấp ở TPHCM.

SaigonTel đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản
Ban lãnh đạo SaigonTel trả lời những câu hỏi của cổ đông tại đại hội chiều ngày 11-4 ở TPHCM. Ảnh: Hùng Lê

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2018 vào chiều ngày 11-4 của SaigonTel đã thông qua kế hoạch kinh doanh và đầu tư như trên.

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là dịch vụ viễn thông, từ năm 2018, SaigonTel đã bắt đầu chuyển hướng chiến lược sang phát triển lĩnh vực bất động sản và đã mang về nhiều kết quả khả quan trong kinh doanh. Do đó, định hướng phát triển 2019, bên cạnh lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là viễn thông, SaigonTel cho biết sẽ đầu tư phát triển các dự án bất động sản lớn, trong đó đáng chú ý là dự án cao ốc phức hợp 300 A-B Nguyễn Tất Thành, quận 4, TPHCM.

Với tổng diện tích lô đất 5.335m2 và tổng mức đầu tư khoảng 1.800 tỉ đồng, dự án xây tòa nhà phức hợp 30 tầng này của SaigonTel khi hình thành vào năm 2022 sẽ có 235 căn hộ cao cấp, 15.000m2 diện tích sàn văn phòng cho thuê.

Hiện tại, dự án đang được gấp rút triển khai các thủ tục pháp lý và điều chỉnh thiết kế tổng thể dự án để bắt đầu triển khai vào đầu năm 2020. Chủ đầu tư kỳ vọng dự án khi hoàn thành sẽ góp phần tạo nên một điểm sáng trong quần thể căn hộ cao cấp ở quận 4, cùng các dự án bất động sản cao cấp khác tại đây như The Tresor, Lancaster Lincoln, Charmington Iris đưa quận 4 thành một trung tâm bất động sản mới của TPHCM.

Ngoài ra, trong năm nay, doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ hạ tầng viễn thông này cũng sẽ phát triển dự án cao ốc căn hộ SaigonTel Central Park 19 tầng tại Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang; dự án tòa nhà văn phòng cho thuê ICT2 thuộc khu Công viên phần mềm Quang Trung (TPHCM).

Với bất động sản công nghiệp, lĩnh vực đóng góp lớn vào doanh nghiệp trong năm qua, lãnh đạo SaigonTel cho biết trong năm nay công ty sẽ tập trung tối đa nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai giai đoạn 2 dự án khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn với diện tích 95ha ở tỉnh Bắc Ninh.

Đại hội cổ đông SaigonTel đặt ra mục tiêu doanh thu năm 2019 là 724,79 tỉ đồng với lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 98,37 tỉ đồng.

Kết thúc năm tài chính 2018, SaigonTel đạt tổng doanh thu 692,71 tỉ đồng và lợi nhuận gộp là 231,16 tỉ đồng, trong đó lợi nhuận trước thuế đạt 144,58 tỉ đồng.

So với năm 2017, mặc dù doanh thu của năm 2018 chỉ bằng 83,7% nhưng lợi nhuận trước thuế lại tăng 4,6%. Trong đó, doanh thu từ lĩnh vực viễn thông vốn là mảng kinh doanh cốt lõi của công ty vẫn đóng góp tỷ trọng cao nhất khi chiếm 76,21%, đóng góp 13,54% tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu.

Trong khi đó, mảng đem lại lợi nhuận cao nhất vẫn là mảng bất động sản khu công nghiệp – lĩnh vực truyền thống và chủ đạo của SaigonTel kể từ khi thành lập đến nay với mức lợi nhuận ghi nhận được là 154,52 tỉ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới