Thứ Sáu, 12/08/2022, 22:53
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Saigontourist đón tàu biển du lịch mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigontourist đón tàu biển du lịch mới

Đào Loan

Khách tàu biển của Saigontourist tham quan TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong tháng 1-2010, Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist sẽ đón khách lịch nước ngoài đến Việt Nam từ tàu Spirit of Adventure và tàu Voyages of Discovery. Đây là hai tàu biển mới đưa khách cho Saigontourist trong những tháng đầu năm nay.

Hai tàu trên sẽ đến vào ngày 21 và 24-1, đưa khách đi du lịch trong thời gian bảy ngày, theo hai hành trình khác nhau. Hành trình thứ nhất từ TPHCM, đi Đà Nẵng, Hạ Long và hành trình thứ hai từ Hạ Long, đi Đà Nẵng, Nha Trang và TPHCM.

Ông Lê Quang Thắng, Trưởng phòng dịch vụ tàu biển và đại lý hàng hải của Saigontourist, cho biết đây là hai trong số những tàu du lịch biển mới mà công ty sẽ đón trong những tháng đầu năm 2010.

“Vào tháng 6 tới, Saigontourist cũng sẽ đón thêm hai chuyến tàu SuperStar Virgo. Tàu này quay lại Việt Nam sau một năm tạm ngưng”, ông nói.

Trong hôm nay (11-1), tại TPHCM, tàu Costa Classica cũng sẽ tiếp tục đưa khoảng 2.000 khách du lịch và thuyền viên đến cho Saigontourist. Như thường lệ, tàu sẽ đến TPHCM và Đà Nẵng.

Trong năm ngoái, do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, lượng khách tàu biển của Saigontourist đã giảm trên 30%, chỉ đạt khoảngg 75.000 lượt.

Theo ông Thắng, trong năm nay, ngành du lịch tàu biển vẫn tiếp tục khó khăn nên hiện tại công ty chỉ nhắm đến lượng khách ngang bằng với năm trước. Saigontourist đang thương lượng những hợp đồng lớn với đối tác mới ở Úc và Mỹ nên cũng hy vọng sẽ có sự thay đổi về lượng khách vào cuối năm. Đến năm 2011 thì lượng khách sẽ tăng mạnh.

“Nếu ký kết được những hợp đồng này thì lượng khách tàu biển trong năm nay của Saigontourist sẽ tăng. Ngoài ra, số lượng đặt chỗ cho năm 2011 cũng rất tốt”, ông nói.

Vào tháng 12-2009, Saigontourist đã cùng 16 công ty du lịch nước ngoài thành lập Mạng lưới dịch vụ du lịch tàu biển châu Á (Asia Cruise Services Networks) để hợp tác thúc đẩy sự phát triển mảng du lịch tàu biển tại châu Á.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới