Thứ Bảy, 23/09/2023, 18:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Saint-Gobain cam kết đạt trung hòa carbon vào năm 2050

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 23-9-2022, tại hội nghị kinh doanh tạo tác động, Saint-Gobain đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường, đồng thời khẳng định cam kết đạt trung hòa carbon vào năm 2050 của tập đoàn.

Ông Nguyễn Trường Hải – Tổng giám đốc Saint-Gobain Việt Nam, chia sẻ: “Tại Saint-Gobain, chúng tôi có khái niệm “Grow & Impact – Tăng trưởng và tạo tác động tích cực” để nói về chiến lược của chúng tôi khi kết hợp giữa 2 mục tiêu hiệu quả kinh doanh đi cùng trách nhiệm với môi trường, với phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết đạt chuẩn trung hòa carbon vào năm 2050. Với vai trò là một doanh nghiệp đầu ngành, thông qua các cam kết của mình, chúng tôi tạo ra được những hoạt động cụ thể – thực hiện mỗi ngày, góp phần thúc đẩy được sự chuyển đổi của thị trường cho mục tiêu phát triển bền vững. Và chính những hoạt động này sẽ là niềm cảm hứng để các đối tác, khách hàng, nhân viên… cùng tham gia vào hành trình tăng trưởng và tạo tác động tích cực.

Ông Nguyễn Trường Hải – Tổng giám đốc Saint-Gobain Việt Nam

Để đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, Saint-Gobain Việt Nam tập trung 2 hoạt động nổi bật đảm bảo được mục tiêu tăng tưởng kinh doanh và phát triển bền vững liên quan đến sản phẩm và vận chuyển. Các hoạt động này giúp giảm gần 3.000 tấn CO2 thải ra môi trường trong 7 tháng đầu năm 2022.

Công ty tập trung nghiên cứu để tạo ra các thế hệ sản phẩm mới giảm nguyên liệu sử dụng trong từng sản phẩm nhưng chất lượng không đổi hoặc tốt hơn. Hoạt động được áp dụng cho các sản phẩm chủ đạo tại thị trường Việt Nam như khung xương, tấm thạch cao, tấm xi măng sợi. Hoạt động này ước tính giúp giảm gần 1.300 tấn CO2 thải ra môi trường trong 7 tháng đầu năm 2022.

Với câu chuyện chuỗi cung ứng, Saint-Gobain tạo bước đột phá với mô hình Door-to-door (giao hàng tận kho khách hàng), các xe hàng được thiết kế “Combo thông minh” đáp ứng nhu cầu đa dạng sản phẩm của khách hàng và có thể kết hợp nhiều điểm giao trên một hành trình. Nhờ đó, giảm gần 50% chuyến xe di chuyển trên đường và giảm đáng kể lượng CO2 thải ra môi trường, ước tính giảm gần 300 tấn CO2 thải ra môi trường trong 7 tháng đầu năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới